Google ra mắt mô hình Gemini 1.5 có sức mạnh vượt trội

Google ra mắt mô hình Gemini 1.5 có sức mạnh vượt trội

Theo GadgetMatch, chỉ sau 2 tháng ra mắt Gemini 1.0, Google khiến giới công nghệ bất ngờ khi giới thiệu phiên bản kế nhiệm: Gemini 1.5.

Trước khi Gemini 1.5 xuất hiện, Bard đã khẳng định vị thế của Google trong lĩnh vực AI. Gemini 1.0 tiếp nối thành công đó, nâng cao hiệu quả và khả năng phục vụ người dùng. Giờ đây, Gemini 1.5 chính thức ra mắt với những cải tiến mạnh mẽ.

Google ra mắt mô hình Gemini 1.5 có sức mạnh vượt trội- Ảnh 1.

Google ra mắt mô hình Gemini 1.5 với sức mạnh vượt trội

GOOGLE

So với phiên bản trước đó, Gemini 1.5 Pro mang sức mạnh tương đương với phiên bản cao cấp nhất là Gemini Ultra, nhưng vượt trội trên 87% bài kiểm tra. Theo Google, phiên bản mới hoạt động hiệu quả hơn nhờ khả năng phân bổ tài nguyên chính xác, chỉ sử dụng lượng cần thiết cho từng truy vấn thay vì toàn bộ hệ thống.

Điểm đáng chú ý khác là mô hình mới có thể xử lý một triệu token cùng lúc, trong khi Gemini Pro chỉ dừng lại ở mức 32.000. Nói cách khác, phiên bản mới có thể phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Thậm chí, Google còn hứa hẹn khả năng xử lý lên đến 10 triệu token trong tương lai gần.

Hiện tại, Gemini 1.5 đã sẵn sàng phục vụ các nhà phát triển và doanh nghiệp. Người dùng cá nhân cũng sẽ sớm được trải nghiệm siêu phẩm AI này trong thời gian tới.

Với những cải tiến vượt bậc, Gemini 1.5 hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực AI, giúp con người giải quyết các vấn đề phức tạp, hiệu quả hơn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận