iOS 17.3 sẽ khiến iPhone khó đột nhập hơn

iOS 17.3 sẽ khiến iPhone khó đột nhập hơn

Theo The Verge, Stolen Device Protection sẽ khiến những kẻ trộm khó khăn hơn trong việc chiếm đoạt Apple ID của người dùng và mọi thông tin được lưu trữ trên thiết bị. Hiện tại, mật mã mở khóa là đủ để truy cập hoặc thay đổi dữ liệu cá nhân hay tài chính nhạy cảm, nhưng với iOS 17.3, kẻ trộm sẽ cần sử dụng Face ID hoặc Touch ID và cần 1 giờ để thực hiện một số thay đổi nhất định.

iOS 17.3 sẽ khiến iPhone khó đột nhập hơn- Ảnh 1.

iOS 17.3 trang bị tính năng Stolen Device Protection

APPLE

Mặc dù Apple chưa công bố cụ thể khi nào Stolen Device Protection sẽ xuất hiện nhưng hãng đã thử nghiệm tính năng này trong phiên bản iOS 17.3 beta kể từ tháng 12 năm ngoái. Tính năng bảo mật mới giúp giải quyết một lỗ hổng chính được báo cáo bởi Wall Street Journal vào tháng 2.2023 khi kẻ trộm có thể dễ dàng chặn nạn nhân truy cập vào Apple ID của họ bằng cách ghi nhớ mật mã màn hình khóa của iPhone, vốn cho phép mật khẩu có thể được đặt lại bằng cùng một mật mã.

Nếu bật Stolen Device Protection, người dùng sẽ phải sử dụng Face ID hoặc Touch ID để thực hiện những việc như đăng ký Apple Card mới, xóa toàn bộ điện thoại hoặc truy cập iCloud Keychain. Nếu muốn làm những việc như thay đổi mật khẩu Apple ID, thêm khuôn mặt hoặc dấu vân tay khác để xác thực sinh trắc học hoặc tắt Find, người dùng phải đợi 1 giờ sau khi thực hiện xác thực bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của mình, sau đó xác thực lại bằng Face ID hoặc Touch ID một lần nữa để thực hiện những thay đổi đó trừ khi người dùng đang ở một địa điểm thường xuyên ghé thăm như nhà riêng hoặc cơ quan, nơi không có sự chậm trễ.

Bên cạnh đó, MacRumors cho biết các tính năng khác sắp có trên iOS 17.3 bao gồm tùy chọn Collaborative Playlists mới để nhiều người chỉnh sửa danh sách phát Apple Music và phản ứng với các bài hát bằng biểu tượng cảm xúc hoạt hình, cũng như hình nền Unity Bloom mới nhằm bổ sung cho bộ sưu tập dây đeo đồng hồ Black Unity mới nhất của Apple.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận