Cách khôi phục lại các ghi chú đã xóa trên iPhone

Cách khôi phục lại các ghi chú đã xóa trên iPhone

TIN MỚI

Ứng dụng Ghi chú (Notes) được đánh giá là ứng dụng quan trọng trên các thiết bị smartphone ngày nay giúp người dùng nhanh chóng ghi lại những điều cần nhớ trong công việc cũng như cuộc sống.

Trong khi các ứng dụng ghi chú khác như Evernote hay Google Keep được ưa thích vì sở hữu nhiều tính năng thì ứng dụng Notes của Apple lại được khen vì thiết kế đơn giản và dễ sử dụng bên cạnh tính bảo mật cao do có thể đặt mật khẩu bằng vân tay.

Cách khôi phục lại các ghi chú đã xóa trên iPhone- Ảnh 1.

Làm sao để khôi phục các Ghi chú đã xóa trên iPhone

Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn vô tình xóa đi những ghi chú quan trọng thì có thể làm theo các cách dưới đây để khôi phục lại những ghi chú đó đơn giản nhất.

Cách khôi phục lại ghi chú đã bị xóa trong 30 ngày trên iPhone

Nếu bạn chưa biết thì Apple đã bổ sung thêm thư mục “Đã xóa gần đây” vào ứng dụng Ghi chú để lưu trữ lại các ghi chú mà người dùng đã xóa. Và theo mặc định, các ghi chú này tồn tại 30 ngày sau đó sẽ được tự động xóa khỏi thiết bị. Do đó, nếu bạn vừa thực hiện việc xóa ghi chú bất kỳ thì đừng lo lắng, ghi chú vừa xóa sẽ được “di chuyển” đến thư mục này.

Để khôi phục lại, bạn chỉ việc mở lại ứng dụng Ghi chú, nhấn vào Thư mục. Tiếp theo, nhấn vào thư mục “Đã xóa gần đây” và tìm đến ghi chú bạn muốn khôi phục. Sau đó nhấn và kéo ghi chú sang trái rồi nhấn chọn vào hình thư mục màu tím và chọn lại vị trí mình cần lưu lại ghi chú là xong.

Cách khôi phục lại các ghi chú đã xóa trên iPhone- Ảnh 2.

Các bước khôi phục lại ghi chú đã bị xóa trong 30 ngày trên iPhone

Cách khôi phục lại ghi chú đã bị xóa vĩnh viễn trên iPhone

Khôi phục lại các ghi chú đã xóa từ bản sao lưu

Việc thường xuyên sao lưu dữ liệu cho các thiết bị di động, cụ thể ở đây là iPhone luôn là một việc làm cần thiết và không hề dư thừa. Trường hợp nếu bạn có thường xuyên sao lưu iPhone, bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại các dữ liệu bị xóa nhầm bằng các bản sao lưu từ Finder hoặc iCloud.

Vì vậy, nếu bạn có một ghi chú quan trọng mà bạn cho rằng nó có thể nằm trong các bản sao lưu cũ, bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại ghi chú đó bằng cách khôi phục iPhone từ các bản sao lưu này.

Truy xuất và khôi phục ghi chú bị xóa từ Mail

Trường hợp nếu bạn đã từng đồng bộ dữ liệu Ghi chú với tài khoản Mail của mình, có thể việc xóa tài khoản Mail khỏi iPhone dẫn đến việc ghi chú của bạn “biến mất”. Do đó, hãy thử làm như sau để kiểm tra lại.

Để khôi phục lại ghi chú, đầu tiên là mở Cài đặt > Mail sau đó nhấn vào dòng “Tài khoản”. Tiếp tục nhấn vào dòng tài khoản Mail của bạn và gạt sang ON ở tùy chọn “Ghi chú”. Chờ vài phút, sau đó bạn hãy quay lại ứng dụng Ghi chú và kiểm tra lại xem các ghi chú mình cần đã được khôi phục lại hay chưa.

Dùng các phần mềm hỗ trợ để khôi phục

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn khôi phục lại các ghi chú mà không cần phải mất thời gian khôi phục lại iPhone, bạn có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba như Dr. Fone, iMyFone và PhoneRescue để khôi phục các ghi chú đã xóa từ bản sao lưu iTunes.

Trên đây là cách khôi phục các ghi chú vô tình bị xóa trên thiết bị iPhone của bạn. Toàn bộ quy trình này thực hiện khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể lấy lại ghi chú của mình.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận