iOS vẫn đang là mảnh đất béo bở cho các nhà phát triển ứng dụng

iOS vẫn đang là mảnh đất béo bở cho các nhà phát triển ứng dụng

Không có gì bí mật khi Android chiếm một phần lớn thị phần smartphone so với đối thủ iOS của Apple, dẫn đến nó chiếm một lượng lớn smartphone trên thị trường. Điều này khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi các nhà phát triển, đặc biệt nhà phát triển cao cấp, có xu hướng ưu tiên nền tảng của Apple hơn trong việc phát triển ứng dụng, dẫn đến việc các phiên bản cho Android thường đến chậm hơn.

ios van dang la manh dat beo bo cho cac nha phat trien ung dung hinh anh 1

iOS vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhà phát triển.

Theo giải thích, nguyên nhân là do người dùng sản phẩm của Apple dường như sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các ứng dụng. Nó có nghĩa rằng iOS là nguồn thu chính cho các nhà phát triển, mặc dù thực tế Android nắm giữ hơn 80% thị phần.

Báo cáo mới nhất từ ​​App Annie cho thấy trong năm 2017, mặc dù Google Play Store chiếm 70% tổng số lượt tải xuống ứng dụng nhưng App Store chịu 66% doanh thu thu được từ nhà phát triển ứng dụng, chiếm gần 2/3 tổng số. Biểu đồ từ Statista sẽ cho thấy tình hình phát triển ứng dụng trong vài năm qua.

ios van dang la manh dat beo bo cho cac nha phat trien ung dung hinh anh 2

Sự khác biệt giữa thu nhập từ ứng dụng Android và iOS.

Thật khó để chỉ ra một lý do cụ thể cho sự khác biệt lớn giữa hai đồ thị, nhưng một nguyên nhân rất có thể xuất phát từ thực tế rằng tất cả các thiết bị của Apple đều được ưu tiên ở vị trí cao và phổ biến hơn nhờ có khả năng chi tiền trên các ứng dụng tốt hơn. Mặt khác, phần lớn các thiết bị Android là giá rẻ và chúng được nhiều người mua hơn vì có tính khả thi hơn cao cho những ai muốn sử dụng tất cả các chức năng mà smartphone có thể cung cấp.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận