iPhone cũ giảm giá trước thềm mở bán iPhone 15

iPhone cũ giảm giá trước thềm mở bán iPhone 15

Ngày 22/9, cả 4 mẫu smartphone iPhone 15 sẽ bắt đầu đến tay người dùng tại một số thị trường ưu tiên, trong đó có Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản là các quốc gia, vùng lãnh thổ ở gần Việt Nam nhất. Dù không còn náo nhiệt như thời gian trước đây, giới buôn nhận định chắc chắn sẽ có iPhone 15 mới về Việt Nam ngay trong ngày đầu mở bán thông qua đường xách tay.

Cùng lúc, trên kệ hàng của nhiều đại lý trong nước, loạt iPhone cũ, đã qua sử dụng cũng rục rịch điều chỉnh giảm để phù hợp với tình hình thị trường, trong đó có một số mẫu giảm tới 1 triệu đồng so với tháng 8 như iPhone 11 Pro, iPhone 12, iPhone 13 Pro Max... Các model này đều được đại lý thu lại từ người dùng có nhu cầu đổi mới, nâng cấp thiết bị nên đều rõ ràng nguồn gốc, đa phần ngoại hình vẫn đẹp, phần trăm pin cao.

Ngoài mức giá rẻ hơn, dòng sản phẩm này vẫn được người dùng chuộng vì có chính sách bảo hành, hậu mãi do chính các đại lý, cửa hàng đưa ra như dùng thử 7 ngày miễn phí, bảo hành 1 đổi 1 và rơi vỡ trong 12 tháng, bảo hành pin trọn đời...

iPhone 13 Pro Max vẫn là thiết bị hợp lý cho người dùng muốn dùng iPhone với chi phí tối ưu.

iPhone 13 Pro Max vẫn là thiết bị hợp lý cho người dùng muốn dùng iPhone với chi phí tối ưu.

Dù là máy cũ, người dùng vẫn có thể trả góp với lãi suất 0% hay tham gia chính sách thu cũ đổi mới từ một thiết bị đã cũ hơn. Một số đơn vị cho biết đang áp dụng hỗ trợ khách đổi mới với phần chi phí từ 500.000 đồng tới 1 triệu đồng bên cạnh mức định giá từ hệ thống và kỹ thuật viên.

"Đây là thời điểm thích hợp để mua iPhone cũ nếu tài chính không dồi dào. Những ai không bận tâm đến chi phí hay mong chờ trải nghiệm thiết bị và công nghệ mới nhất có thể chờ đến 29/9, khi Việt Nam chính thức mở bán iPhone 15", đại diện một đại lý uỷ quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam tư vấn.

Hiện tại, tham khảo tại hệ thống Di Động Việt, một trong số các AAR, giá iPhone Xs Max từ 7,5 triệu đồng tuỳ tình trạng máy kèm bảo hành pin trọn đời. Đây là model đã 5 năm tuổi nhưng vẫn đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng thông thường. Thiết bị này cũng từng được đánh giá cao nhờ thiết kế và chất lượng camera. Nếu tham gia thu cũ đổi mới, người dùng chỉ phải chi thêm 6,99 triệu đồng.

Cao hơn một đời máy là iPhone 11 Pro Max cũ với giá tham khảo 10,99 triệu đồng, dùng thử 7 ngày miễn phí. Model này sở hữu con chip Apple A13 Bionic (tiến trình 7nm) vẫn đủ mạnh mẽ cho các tác vụ ở thời điểm hiện tại. Màn hình 6,5 inch và cụm camera 3 cảm biến với khả năng chụp toàn cảnh và cận cảnh tuỳ biến.

iPhone 12 Pro ra mắt năm 2020, chắc chắn còn được Apple hỗ trợ cập nhật hệ điều hành thêm khoảng 2-3 năm nữa. Máy trang bị chip A14 Bionic với nhiều cải tiến về camera so với thế hệ iPhone 11 Pro, đồng thời đánh dấu sự trở lại thiết kế vuông cạnh trên smartphone của Apple. Model có giá tham khảo 11,79 triệu đồng đối với loại đã qua sử dụng sau khi trừ hết các ưu đãi từ nhà bán.

"Giảm sâu" nhất trong loạt máy cũ là iPhone 13 Pro Max khi thấp hơn 1 triệu đồng so với tháng 8. Thiết bị cao cấp của năm 2021 luôn nằm trong Top smartphone bán chạy tại nhiều hệ thống khi còn được phân phối, và nhanh chóng chiếm vị trí cao trong danh mục điện thoại cũ bán chạy nhất sau khi Apple dừng sản xuất. Ở thời điểm hiện tại, máy có giá khoảng hơn 18 triệu đồng.

Khánh Linh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận