Keysight ra mắt giải pháp điều khiển truyền thông vệ tinh

Keysight ra mắt giải pháp điều khiển truyền thông vệ tinh

Các mạng vệ tinh hiện đại hoạt động ở tần số cao và sử dụng các hệ thống ăng ten mảng pha chủ động, đáp ứng các yêu cầu kết nối và cảm biến phổ quát của truyền thông vệ tinh (satellite communications) thế hệ tiếp theo. Ăng-ten mảng pha sử dụng các phương tiện điện tử để hướng sóng đến vị trí chính xác, giúp cải thiện độ tin cậy tổng thể. Đo kiểm các hệ thống có độ tích hợp cao này là một nhiệm vụ phức tạp và tiêu tốn thời gian. Đội ngũ thiết kế và các nhà sản xuất cần nhanh chóng đo kiểm qua vô tuyến OTA để rút ngắn thời gian, nâng cao hiệu quả hiệu chuẩn và xác minh hiệu năng của các mảng pha.

Keysight ra mắt giải pháp điều khiển truyền thông vệ tinh - Ảnh 1.

Keysight hiện cung cấp nhiều giải pháp xử lý dữ liệu hiệu quả

AFP

Keysight đáp ứng nhu cầu này bằng một giải pháp đo lường linh hoạt, giúp cải thiện độ chính xác của việc điều hướng sóng và khả năng loại bỏ các sóng phụ sidelobe, giảm hiệu ứng can nhiễu trên ăng-ten mảng pha bằng cách tối ưu hóa tần số, độ tăng ích và đáp ứng pha của các phần tử mảng ăng-ten chủ động.

Giải pháp này cũng cho phép đo chính xác độ tăng ích và pha của một phần tử mảng pha đơn nhất được đo kiểm trong môi trường đo kiểm trường xa gián tiếp. Khi được sử dụng kết hợp với các thiết bị đo nhanh đồng bộ tần số vô tuyến (RF), hệ thống định vị ăng-ten và phần cứng điều khiển mảng pha, các thuật toán này rút ngắn thời gian hiệu chuẩn mảng pha xuống chỉ còn vài phút.

Giải pháp 'Phased Array Antenna Control and Calibration' là một phần của bộ công cụ đo ăng-ten Keysight Antenna Measurement Toolset, cung cấp cho đội ngũ kỹ sư bộ công cụ đo kiểm ăng-ten toàn diện, bao gồm tùy chọn cung cấp nhiều phép đo ăng-ten không báo hiệu như đáp ứng tần số, giản đồ bức xạ ăng-ten phân cực hoặc dạng cầu và phần mềm xử lý hậu kỳ liên quan để biểu diễn đồ họa 2D và 3D.

Greg Patschke, Tổng Giám đốc Nhóm Giải pháp Hàng không vũ trụ/Quốc phòng và Chính phủ của Keysight, cho biết: "Việc áp dụng nhanh chóng công nghệ ăng-ten mảng pha trong thông tin vệ tinh thương mại và quân sự đang thúc đẩy nhu cầu về các công cụ đo kiểm tự động có thể nhanh chóng hiệu chuẩn một cách chính xác các hệ thống giúp thực hiện thành công các nhiệm vụ. Giải pháp 'Keysight Phased Array Antenna Control and Calibration' mới rút ngắn thời gian hiệu chuẩn các ăng-ten mảng pha chủ động phức tạp trong môi trường phòng thí nghiệm từ vài giờ hoặc vài ngày xuống chỉ còn vài phút".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận