Keysight và Metanoia xác nhận hợp chuẩn lớp vật lý thấp 5G của khối vô tuyến mở

Keysight và Metanoia xác nhận hợp chuẩn lớp vật lý thấp 5G của khối vô tuyến mở

Mạng truy nhập vô tuyến truyền thống (RAN) đang dần chuyển đổi sang kiến trúc mở, thông minh và được ảo hóa nhiều hơn. Để đạt mục tiêu đó, lớp vật lý của kiến trúc OPEN RAN được phát triển trên cơ sở tách chức năng thành các lớp vật lý thấp và cao.

Keysight và Metanoia xác nhận hợp chuẩn lớp vật lý thấp 5G của khối vô tuyến mở - Ảnh 1.

Keysight hiện phát triển các giải pháp đo kiểm 5G

AFP

Sự phân tách này cho phép phân chia các tác vụ tính toán và chia tách các cấu phần khác nhau trong các kiến trúc RAN. O-RU thực hiện các chức năng lớp vật lý thấp, chẳng hạn xử lý tần số vô tuyến (RF), còn Khối phân phối mở (O-DU) xử lý lớp vật lý cao và các đặc tính RF. Các nhà cung cấp O-RU trước đây phải sử dụng các khối O-DU thương mại trong đo kiểm thông lượng, tuy nhiên kết quả đo kiểm bị ảnh hưởng vì các khối O-DU thương mại có các tác động hiệu năng riêng của chúng.

Sử dụng giải pháp Open RAN Studio của Keysight, Metanoia đã thực hiện thành công phép đo thông lượng đường lên và đường xuống. Giả lập O-DU giúp Open RAN Studio của Keysight mở rộng phạm vi đo để xác minh hiệu năng thực của O-RU mà không cần tích hợp với các O-DU của các nhà cung cấp khác. Theo thông số kỹ thuật của O-RAN ALLIANCE, Open RAN Studio cho phép Metanoia xác nhận các đặc điểm RF và hiệu năng băng thông. Giải pháp này là một phần trong Kiến trúc Open RAN toàn diện của Keysight (KORA), danh mục các giải pháp đo kiểm cho thiết bị, phần mềm và các giao diện Open RAN.

Peng Cao, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc bộ phận Đo kiểm vô tuyến của Keysight, cho biết: "Keysight tiếp tục đẩy nhanh các dự án triển khai Open RAN bằng cách cho phép các nhà sản xuất O-RU xác nhận hợp chuẩn thiết kế của mình bằng các giải pháp đo kiểm sáng tạo. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những giải pháp triển khai linh hoạt trong quá trình thương mại hóa Open RAN.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận