Keysight và Q-CTRL hợp tác tăng tốc phần mềm hạ tầng lượng tử

Keysight và Q-CTRL hợp tác tăng tốc phần mềm hạ tầng lượng tử

Một tính năng đặc biệt của điện toán lượng tử là khi các Qubit được thêm vào bộ xử lý lượng tử, không gian tính toán có sẵn cho người dùng cuối được mở rộng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, khi các hệ thống lượng tử phát triển theo cấp số nhân, việc thiết kế, thử nghiệm và vận hành trở nên phức tạp. Do đó, các nhà phát triển phần cứng lượng tử phải đối mặt với một chu kỳ thiết kế chậm chạp và phức tạp, vì các công cụ phần mềm hiện tại yêu cầu người dùng phải kiểm tra kỹ lưỡng và hiệu chỉnh nhiều cấu hình và tổ hợp.

Keysight và Q-CTRL hợp tác tăng tốc phần mềm hạ tầng lượng tử- Ảnh 1.

Keysight hiện cung cấp nhiều giải pháp xử lý dữ liệu khác nhau

AFP

Để giải quyết những thách thức thiết kế này, Keysight và Q-CTRL đang hợp tác để cung cấp một giải pháp tích hợp cho phép các nhà phát triển lượng tử nâng cao số lượng và chất lượng của bộ xử lý lượng tử một cách hiệu quả. 

Giải pháp này tích hợp chức năng tự động hóa và tối ưu hóa phần cứng Boulder Opal của Q-CTRL vào hệ thống kiểm soát lượng tử Quantum Control System (QCS) của Keysight, tăng cường năng lực đặc tả và tối ưu hóa bộ xử lý lượng tử, giúp nhanh chóng giảm thời gian đặc tả và kéo dài thời gian hoạt động của thiết bị.

Giải pháp này cũng giúp đẩy nhanh chu kỳ thiết kế lượng tử, rút ngắn thời gian hiệu chỉnh và mô tả đặc tính của bộ xử lý lượng tử để rút ngắn chu kỳ phát triển, dành thời gian xây dựng các phương án sử dụng.

Keysight QCS kết hợp phần cứng điều khiển lượng tử chuyên dụng và năng lực phần mềm toàn phần, cung cấp một giải pháp đơn giản để điều khiển và đo lường các thiết bị lượng tử. Q-CTRL Boulder Opal cung cấp thiết kế phần cứng được tăng tốc bằng công nghệ đám mây, ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào tự động hóa và tối ưu hóa điều khiển lượng tử, cho đội ngũ chuyên gia tất cả những gì họ cần để đi trước đối thủ cạnh tranh.

Eric T. Holland, Giám đốc sáng kiến chiến lược, bộ phận lượng tử của Keysight, cho biết: "Thành công của khách hàng là cốt lõi của mọi hoạt động của chúng tôi tại Keysight. Chúng tôi liên tục thu thập ý kiến phản hồi từ người dùng công nghệ lượng tử để thúc đẩy lộ trình và đổi mới sáng tạo. Quan hệ hợp tác này với Q-CTRL xuất phát từ những ý kiến phản hồi đó và chúng tôi vui mừng được bắt đầu hành trình cải thiện trải nghiệm người dùng cuối và năng lực cho khách hàng".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận