Khám phá sức mạnh chơi game trên mẫu smartphone Xiaomi 14

Khám phá sức mạnh chơi game trên mẫu smartphone Xiaomi 14

Đây là chiếc smartphone mang đến một sức mạnh chơi game ấn tượng nhờ chip Snapdragon 8 Gen 3 hoàn toàn mới và màn hình AMOLED 120 Hz siêu mượt. Không chỉ có vậy, RAM LPDDR5X và bộ nhớ UFS 4.0 mang đến trải nghiệm mượt mà hơn nữa.

Sức mạnh chơi game

Điểm nhấn đáng chú ý nhất ở Xiaomi 14 là hiệu năng và các tính năng tiên tiến, cho phép chơi các trò chơi hạng A nhờ chip Snapdragon 8 Gen 3 mới, cung cấp tốc độ xử lý nhanh hơn và phản hồi nhanh hơn. Kết hợp RAM lên đến 12 GB, Xiaomi 14 có thể xử lý ngay cả những trò chơi đòi hỏi nhiều đồ họa như Genshin Impact.

Khám phá sức mạnh chơi game trên mẫu smartphone Xiaomi 14- Ảnh 1.

Phần cứng mạnh mẽ cho phép Xiaomi 14 chạy mượt các tựa game nặng

T.L

Trải nghiệm chơi các tựa game phổ biến cho thấy hình ảnh chi tiết, kết cấu được tải nhanh và lối chơi mượt mà và không bị giật ngay cả ở cài đặt cao. Tất cả được kết hợp với màn hình AMOLED tuyệt đẹp.

Việc chơi game cũng thêm hoàn hảo nhờ khả năng kiểm soát nhiệt khá tốt trên Xiaomi 14, đặc biệt khi nhìn đến sức mạnh xử lý bên trong. Điện thoại chỉ hơi ấm lên khi chơi game lâu và không bao giờ đạt đến mức khó chịu nhờ kỹ thuật tản nhiệt. Mọi người có thể chơi game hoặc thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều đồ họa trong hơn 1 giờ mà hiệu suất không bị giảm hoặc giật.

Nhược điểm của điện thoại là thời lượng pin, tuy nhiên việc sạc nhanh sẽ giúp giải quyết vấn đề, giúp tiếp tục các trận game nhanh chóng. Nhờ khả năng sạc nhanh 90W, Xiaomi 14 có thể nạp từ 0-100% chỉ sau 30 phút. Ngay cả sạc không dây 50W cũng cho phép điện thoại nạp từ 0-100% chỉ trong hơn 45 phút.

Màn hình mượt mà

Màn hình AMOLED 6,36 inch cung cấp độ phân giải 2670 x 1200 pixel với mật độ điểm ảnh 460 ppi cho độ nõ nét và sắc nét ấn tượng, hoàn hảo không chỉ chơi game mà còn xem video và hình ảnh độ phân giải cao. Việc màn hình phẳng cũng giúp người dùng tương tác với các nội dung tốt.

Khám phá sức mạnh chơi game trên mẫu smartphone Xiaomi 14- Ảnh 2.

Màn hình có tốc độ làm mới 120 Hz giúp chơi game mượt mà

T.L

Độ sáng 3000 nits cho phép game thủ thoải mái chơi game ngay cả trong điều kiện ngoài trời sáng. Nội dung HDR sống động khi hỗ trợ các tiêu chuẩn như HDR10+ và Dolby Vision. Đó quả là những con số ấn tượng cho một smartphone phân khúc giá như Xiaomi 14.

Màn hình cung cấp tốc độ làm mới thích ứng 1-120 Hz với công nghệ LTPO giúp việc chơi game và cuộn nội dung mượt mà như bơ. Tốc độ lấy mẫu cảm ứng cũng có thể đạt tới 2160 Hz cho trải nghiệm siêu nhạy trong các trò chơi đòi hỏi sức mạnh, mang lại cảm giác tuyệt vời.

Một số tính năng góp phần mang lại trải nghiệm chơi game thoải mái và bảo vệ mắt, bao gồm ngăn hiện tượng nhấp nháy trên màn hình, chứng nhận TÜV Rheinland về lượng phát thải ánh sáng xanh thấp. Màn hình viền mỏng 0,9mm sẽ giúp cải thiện rất nhiều việc cầm nắm khi chơi game hoặc xem phim kéo dài.

Phần mềm mượt mà

Mặc dù không tác động trực tiếp đến trải nghiệm chơi game nhưng thực tế nền tảng Android 14 kết hợp giao diện người dùng HyperOS trên Xiaomi 14 giúp mang đến trải nghiệm mượt mà và phản hồi nhanh, cho phép tối ưu hóa sức mạnh từ chip Snapdragon 8 Gen 3 cao cấp nhờ thiết kế gọn gàng.

Khám phá sức mạnh chơi game trên mẫu smartphone Xiaomi 14- Ảnh 3.

HyperOS kết hợp thiết kế cầm nắm tốt giúp việc chơi game thêm hứng thú

T.L

Một số tính năng chơi game trong HyperOS cũng được thiết kế nhằm tăng thêm trải nghiệm, cho phép nhanh chóng truy cập các công cụ chơi game từ bóng thông báo, ghi lại màn hình hoặc phát trực tiếp quá trình chơi game và theo dõi việc sử dụng CPU/GPU trong thời gian thực. Ngoài ra còn có một chế độ giúp khóa độ sáng và ưu tiên hiệu suất để trải nghiệm chơi game được tập trung hơn.

Nhìn chung, với sức mạnh từ màn hình AMOLED 120 Hz tuyệt đẹp, hiệu năng hàng đầu từ chip Snapdragon 8 Gen 3 và thời lượng pin tuyệt vời, Xiaomi 14 là chiếc smartphone chơi game đáng từng đồng mà không cần phải đầu tư nhiều vào các mẫu smartphone chơi game chuyên nghiệp vốn có giá đắt đỏ hơn nhiều. Việc chơi game cũng được tăng thêm giá trị với cảm giác cầm nắm mềm mại.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận