MacBook Air M3 giảm giá cả triệu đồng

MacBook Air M3 giảm giá cả triệu đồng

MacBook Air M3 mở bán tại Việt Nam từ ngày 15.4 với mức giá thấp nhất từ 27,9 triệu đồng cho phiên bản 13 inch tiêu chuẩn (RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB). Bên cạnh kích thước nhỏ, Apple tiếp tục mang đến mẫu Air 15 inch với giá 32,9 triệu đồng cho bản cấu hình tương đương.

Sau gần 1 tháng ra mắt thị trường trong nước, các mẫu MacBook Air M3 đều "hạ nhiệt", đúng vào giai đoạn thị trường thường niên bắt đầu ảm đạm từ quý 2. Hiện tại, người dùng có thể mua MacBook Air M3 bản 13 inch cấu hình tiêu chuẩn thấp hơn khoảng 1 triệu đồng so với niêm yết 3 tuần trước.

MacBook Air M3 có giá tốt hơn chỉ nửa tháng sau khi mở bán ở Việt Nam

MacBook Air M3 có giá tốt hơn chỉ nửa tháng sau khi mở bán ở Việt Nam

Chụp màn hình

Cụ thể, một số đại lý đang chào giá model này từ 26,9 triệu đồng, chưa bao gồm ưu đãi tặng quà, hỗ trợ trả góp, tặng chi phí thu cũ đổi mới... Với phiên bản bộ nhớ trong 512 GB, người dùng sẽ tiết kiệm thêm khoảng 1,5 triệu đồng khi giá bán hiện tại còn khoảng 31,5 triệu đồng.

Mẫu MacBook Air M3 sở hữu màn hình 15 inch cũng giảm hơn 1 triệu đồng so với thời điểm mở bán, hiện còn 31,7 triệu đồng. Bản dung lượng 512 GB cũng giảm hơn 1,5 triệu đồng, từ 37,99 triệu đồng còn 36,29 triệu đồng.

Mức giá trên tham khảo tại các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam và có thể thay đổi tùy đơn vị. Trong khi đó, giá sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến Apple Store vẫn nguyên niêm yết.

Hiện thị trường thiết bị di động cá nhân bước vào giai đoạn ảm đạm thường thấy khi bắt đầu quý 2 và có thể phải kéo dài tới giữa quý 3. Để vượt qua giai đoạn này, thường các đại lý sẽ triển khai chương trình ưu đãi hoặc giảm giá nhằm kích cầu tiêu dùng. Khoảng tháng 7 - 8, ngành hàng laptop được dự báo sẽ khởi sắc do vào thời điểm học sinh, sinh viên bắt đầu quay trở lại trường. Lúc này, những chương trình ưu đãi bắt đầu được "bung ra", trong đó nổi bật nhất là các ưu đãi liên quan tới "Back to School".

Sự điều chỉnh hiện nay giúp thu hẹp khoảng cách giá hiện tại giữa MacBook Air M2 và MacBook Air M3 trên thị trường. Với chênh lệch vào khoảng 2,5 triệu đồng, người dùng có nhu cầu nâng cấp hoặc thay đổi máy tính ở thời điểm hiện tại, nếu đang cân nhắc giữa Air M2 và Air M3 có thể dễ dàng quyết định hơn.

Việc rút ngắn chênh lệch giá giúp người dùng dễ đưa ra quyết định mua MacBook Air M3 hay Air M2

Việc rút ngắn chênh lệch giá giúp người dùng dễ đưa ra quyết định mua MacBook Air M3 hay Air M2

CTV

Giữa hai thế hệ trên không có sự khác biệt về thiết kế cũng như phiên bản màu sắc. Thay đổi chủ yếu đến từ phần cứng nơi Apple lắp con chip M3 được quảng cáo mang lại hiệu năng tốt hơn. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều reviewer công nghệ trong nước lẫn quốc tế, sự khác biệt này là không đủ để tạo ra hấp dẫn để người dùng phải nâng cấp từ Air M2 lên Air M3.

Còn với những ai đang sử dụng MacBook Air M1 trở về trước muốn "lên đời", hoặc từ hệ máy tính Windows có nhu cầu sở hữu máy tính xách tay chạy macOS, nếu tài chính không phải vấn đề quá lớn thì hoàn toàn có thể lựa chọn model sử dụng chip M3. Trường hợp cần cân nhắc chi phí, MacBook Air M2 vẫn là lựa chọn rất tốt ở thời điểm hiện tại để phục vụ cho các nhu cầu cơ bản, công việc văn phòng, không thiên quá nhiều về xử lý tác vụ nặng.

Trong khi đó, MacBook Air M1 đang ở mức giá được xem là "đáy" khi niêm yết khoảng hơn 18 triệu đồng, có thể thấp hơn thêm 1 triệu đồng nếu mua trên sàn thương mại điện tử. Đây từng được xem là "MacBook quốc dân" tại Việt Nam khi có doanh số cao và ổn định trong thời gian rất dài và luôn có mức giá tốt, phù hợp với nhu cầu lẫn khả năng chi tiêu của người dùng. 

Hiện model này không còn trên Apple Store trực tuyến nhưng theo chia sẻ từ một AAR, sản phẩm vẫn còn cho một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Do vậy, số lượng máy trong kho còn sẵn, dự kiến cung cấp đủ cho nhu cầu thị trường thêm một thời gian nữa trước khi chính thức rời khỏi kệ hàng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận