Microsoft điều tra sự cố khi kích hoạt Windows 10 và 11

Microsoft điều tra sự cố khi kích hoạt Windows 10 và 11

Theo Gadget Tendency, cách nay hơn một tháng, Microsoft đã chặn kích hoạt Windows 10 và 11 bằng khóa Windows 7 và 8. Sau quyết định chặn, người dùng bắt đầu gặp sự cố khi hệ điều hành đã được kích hoạt theo cách này có thể bị vô hiệu hóa trong một số điều kiện nhất định.

Microsoft điều tra sự cố khi kích hoạt Windows 10 và 11 - Ảnh 1.

Microsoft hứa hẹn sẽ tìm cách giải quyết vấn đề cho người dùng

CHỤP MÀN HÌNH CNBC

Báo cáo cho biết, nếu người dùng có Windows 10/11 được kích hoạt thông qua chương trình nâng cấp miễn phí từ Windows 7 và 8 trước đó, hệ thống có thể ngừng hoạt động nếu người dùng thay thế một số thành phần phần cứng hoặc thậm chí cập nhật lên phiên bản BIOS.

Một người dùng thậm chí đã nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ khi cho biết: "Kích hoạt tự động không hoạt động nên tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Họ nói với tôi rằng vì giấy phép Windows 10 của tôi đã được nâng cấp từ Windows 7, và họ ngừng hỗ trợ khóa Windows 7 nên công ty không thể gia hạn giấy phép Windows 10 Pro của tôi sau khi thực hiện thay thế phần cứng. Họ cũng thừa nhận việc thay đổi phần cứng không vi phạm giấy phép Windows, do đó không có lý do gì để thu hồi hoặc thay đổi giấy phép Windows 10 của tôi dưới bất kỳ hình thức nào".

Với những gì xảy ra, có khả năng sẽ có nhiều lời phàn nàn tương tự được chia sẻ. Trước vấn đề trên, Tổng giám đốc sản phẩm Windows Bill Babonas cho biết công ty đã nắm bắt những báo cáo của khách hàng và đang điều tra vấn đề. Cũng theo Babonas, nếu người dùng gặp khó khăn về kỹ thuật có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của công ty.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận