Microsoft tiết lộ từng tham vọng thâu tóm "ông lớn" game di động Zynga

Microsoft tiết lộ từng tham vọng thâu tóm "ông lớn" game di động Zynga

Theo IGN, Take-Two Interactive đã công bố mua lại Zynga vào năm 2022, nhưng ông chủ Phil Spencer của Xbox mới đây đã tiết lộ rằng Microsoft đã từng muốn mua lại trò chơi di động này từ trước đó.

Spencer đã thảo luận về những khó khăn trong ngành kinh doanh trò chơi di động tại phiên giữa Microsoft và FTC gần đây, và ông nói rằng Xbox "không có chiến lược nào để có thể chiến thắng trong lĩnh vực trò chơi di động". Ông khẳng định rằng các game thủ di động không thích trải nghiệm máy Xbox và cộng đồng người chơi Xbox cũng không yêu cầu đưa trải nghiệm của họ lên di động.

Microsoft tiết lộ từng tham vọng thâu tóm 'ông lớn' game di động Zynga - Ảnh 1.

Trước đây, Microsoft đã có ý định sở hữu Zynga

XBOX

Đáng chú ý, Spencer tiết lộ rằng Microsoft từng cố gắng mua lại Zynga để giải quyết vấn đề nan giải đó, nhưng nhà phát triển này đã bị Take-Two thâu tóm với giá 12,7 tỷ USD. Đây là thương vụ mua lại công ty game lớn nhất trong lịch sử vào thời điểm đó. Kể từ năm 2010, khi Don Mattrick đang điều hành mảng kinh doanh Xbox, việc Microsoft cân nhắc mua lại Zynga đã được bắt đầu.

Mặc dù Spencer thừa nhận rằng Microsoft đã dành "khá nhiều thời gian" để thực hiện thương vụ với Zynga, nhưng mục tiêu của công ty còn lớn hơn nữa khi muốn thực hiện một thương vụ khổng lồ để giúp mảng di động trở nên mạnh mẽ hơn.

Theo đó, vào tháng 11.2021, sự chú ý của Microsoft dần chuyển sang Activision Blizzard và thuận gần 70 tỷ USD này của hai công ty đến nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn. Spencer cũng khẳng định rằng nhờ các thương hiệu có sẵn như Candy Crush, Activision là nhà phát hành nội dung di động tầm cỡ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận