Neuralink của tỉ phú Elon Musk đã cấy chip vào não người

Neuralink của tỉ phú Elon Musk đã cấy chip vào não người

Tỉ phú công nghệ Elon Musk tuyên bố công ty khởi nghiệp Neuralink của ông đã lần đầu tiên tiến hành thử nghiệm cấy chip vào não người.

Neuralink là công ty công nghệ thần kinh do tỉ phú Elon Musk đồng sáng lập vào năm 2016, với mục tiêu xây dựng các kênh liên kết trực tiếp giữa máy tính và não bộ con người.

Vào tháng 5.2023, Neuralink đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ cho phép tiến hành thử nghiệm cấp chip vào não người.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, ông Elon Musk cho biết thử nghiệm đã diễn ra vào ngày 29.1. Người được cấy chip đang hồi phục tốt. Kết quả ban đầu cũng đã ghi nhận sự phát triển "đầy hứa hẹn" của một số gai thần kinh.

Công nghệ của Neuralink hoạt động chủ yếu thông qua chip cấy ghép với tên gọi "Link". Đây là thiết bị có kích thước bằng đồng xu và được cấy vào não người thông qua phẫu thuật xâm lấn.

Neuralink của tỉ phú Elon Musk đã cấy chip vào não người- Ảnh 1.

Neuralink của Elon Musk đã cấy chip vào não người

CHỤP MÀN HÌNH

Neuralink cấy chip vào não người nhằm hiện thực hóa tham vọng của công ty là thúc đẩy tiềm năng của con người, điều trị một số rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson hay hội chứng bệnh xơ cứng teo cơ một bên, tiến tới thiết lập mối quan hệ cộng sinh giữa con người và trí tuệ nhân tạo, hay AI.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận