Ngăn chặn nhiều vụ giả danh công an lừa đảo chuyển tiền ở Hà Nội

Ngăn chặn nhiều vụ giả danh công an lừa đảo chuyển tiền ở Hà Nội

TIN MỚI
Ngăn chặn nhiều vụ giả danh công an lừa đảo chuyển tiền ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lực lượng công an và ngân hàng ngăn chặn vụ

Cụ thể, gần đây trên địa bàn huyện Ba Vì (TP Hà Nội) liên tiếp xuất hiện nhiều đối tượng giả danh công an, gọi điện đe dọa nói rằng nạn nhân liên quan đến các vụ án và phải ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản được chỉ định nhằm chứng minh vô tội. Điều đáng nói, các đối tượng này nhằm vào những người lớn tuổi để lừa đảo .

Theo đó, trưa ngày 1/12, ông N.X.Đ (SN 1952, trú tại thôn Cẩm Phương, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ của một người đàn ông tự xưng là cán bộ công an.

Người này thông báo ông Đ. liên quan đến một vụ vi phạm pháp luật, thông tin cá nhân và số điện thoại của ông đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng với mục đích mua bán trái phép chất ma túy, hiện đã có "lệnh bắt bị can để tạm giam", yêu cầu ông khai báo toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng.

Chưa dừng lại đó, đối tượng này còn yêu cầu mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật. Nếu ông không chuyển vào số tài khoản đối tượng cung cấp số tiền 500 triệu đồng thì sẽ bị bắt để điều tra. Do lo sợ, ông Đ. đến ngân hàng để giao dịch chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Khi đến phòng giao dịch ngân hàng Agribank chi nhánh xã Tản Lĩnh để yêu cầu rút số tiền 500 triệu đồng từ sổ tiết kiệm, nhân viên ngân hàng nghi ngờ ông Đ. bị lừa đảo nên đã gọi điện báo Công an xã Tản Lĩnh.

Có mặt tại ngân hàng, Công an xã Tản Lĩnh đã tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên ông Đ. đã không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng.

Trước đó, ngày 30/11, Công an xã Tản Lĩnh đã giúp bà N.T.H (SN 1970, trú tại thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) kịp thời dừng chuyển 1 tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng của kẻ lừa đảo giả danh cán bộ công an.

Qua các vụ việc trên, Công an huyện Ba Vì khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của kẻ xấu. Tuyệt đối không có việc cán bộ công an gọi điện thoại yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để điều tra.

Khi phát hiện người lạ gọi điện có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần chủ động báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận