Một doanh nghiệp công nghệ Việt đầu tư 30 triệu USD vào thị trường Mỹ, muốn trở thành công ty dịch vụ công nghệ toàn cầu vốn hoá tỷ USD

Một doanh nghiệp công nghệ Việt đầu tư 30 triệu USD vào thị trường Mỹ, muốn trở thành công ty dịch vụ công nghệ toàn cầu vốn hoá tỷ USD

TIN MỚI
Một doanh nghiệp công nghệ Việt đầu tư 30 triệu USD vào thị trường Mỹ, muốn trở thành công ty dịch vụ công nghệ toàn cầu vốn hoá tỷ USD - Ảnh 1.

Ông Bùi Hoàng Tùng, SEVP của Rikkeisoft, kiêm CEO RKTech (trái, phía dưới) công bố quyết định đầu tư lên tới 30 triệu USD trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn cấp cao.

Rikkeisoft, công ty công nghệ tư nhân lớn nhất Việt Nam trong mảng chuyển đổi số và giải pháp công nghệ vừa công bố khoản đầu tư hơn 30 triệu USD cho tới năm 2026 vào thị trường Mỹ. Khoản đầu tư sẽ tập trung vào phát triển nguồn lực công nghệ chất lượng cao, mở rộng thị trường và các hoạt động mua lại - sát nhập (M&A)

Cam kết đầu tư này được ông Bùi Hoàng Tùng, Phó Chủ tịch Cấp cao Rikkeisoft, CEO của RKTech (Chi nhánh của Rikkeisoft tại Mỹ) công bố trong “Diễn đàn Kinh doanh Việt Nam – Hoa Kỳ về Hợp tác trong Lĩnh vực Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo” sáng 18/9 (giờ Mỹ), trong sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn hai nước.

Đại diện Rikkeisoft tại Mỹ cho biết mức đầu tư 10-30 triệu USD trong 3 năm tới sẽ được tập trung cho việc phát triển nguồn lực công nghệ chất lượng cao, mở rộng thị trường và các hoạt động M&A.

Cụ thể, mức đầu tư trong năm 2023 là 2 triệu USD và sẽ tăng đến 30 triệu USD tới năm 2026. Khoản đầu tư này kỳ vọng sẽ tạo ra hàng trăm việc làm trong mảng công nghệ cho thị trường Mỹ, giúp Rikkeisoft trở thành công ty công nghệ trị giá tỷ USD trong 5 năm tới.

RKTech, công ty con của Rikkeisoft tại thị trường Mỹ, được thành lập vào đầu năm 2023 tại thành phố Dallas - bang Texas. Tới nay, RKTech đã đạt được những thành công bước đầu trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Mỹ với đối tác trong mảng sản xuất và mảng chế tạo ô tô.

Chia sẻ thêm về tầm ảnh hưởng của khoản đầu tư mà một công ty công nghệ Việt Nam có thể mang lại cho nước Mỹ, ông Bùi Hoàng Tùng nói: “Đây không chỉ là một khoản đầu tư tài chính. Quyết định này sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự ngày một gia tăng trong lĩnh vực công nghệ bản địa”.

“Nguồn nhân lực công nghệ dồi dào từ Việt Nam với trình độ cao và chi phí hợp lý giúp chúng tôi tự tin cung cấp các dịch vụ với giá trị gia tăng cho khách hàng Mỹ. Mục tiêu của Rikkeisoft không đơn thuần là IPO vào năm 2028. Chúng tôi muốn trở thành một phần trong bức tranh công nghệ của Mỹ bằng việc mang tới giải pháp bền vững cho nguồn cung nhân tài”, ông chia sẻ.

Chủ tịch Rikkeisoft Tạ Sơn Tùng chia sẻ, thị trường Mỹ là sự đầu tư chiến lược của Rikkeisoft. “Công ty đặt tầm nhìn trở thành công ty dịch vụ công nghệ toàn cầu với vốn hoá thị trường đạt 1 tỷ USD. Vì vậy thị trường lớn như Mỹ mới có thể giúp Rikkeisoft đạt được mục tiêu này”, ông nói.

Về ứng dụng công nghệ cao, Rikkeisoft đang nghiên cứu và phát triển các giải pháp AI trong nhận diện khuôn mặt, giọng nói để tối ưu năng suất cho doanh nghiệp mảng nhân sự, tài chính ngân hàng. Trong đào tạo nguồn nhân lực, Rikkeisoft phát triển công ty con Rikkei Academy để đào tạo học viên với định hướng trở thành kỹ sư công nghệ thông tin Việt Nam.

Rikkeisoft hướng tới hoạt động hợp tác có giá trị cao và có tác động lan tỏa. Việc thành lập RKTech và đầu tư dài hạn tại thị trường Mỹ sẽ đóng góp vào mục tiêu IPO của Rikkeisoft năm 2028.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận