Nhìn thấy ảnh nhà mình hiện trên Google Maps, đừng có vui mừng: Hãy xóa ngay vì lý do nguy hiểm này

Nhìn thấy ảnh nhà mình hiện trên Google Maps, đừng có vui mừng: Hãy xóa ngay vì lý do nguy hiểm này

TIN MỚI

Đừng vui mừng khi thấy nhà mình hiện trên Google Maps

Chế độ xem phố (Street View) là một trong những tính năng thú vị nhất của Google Maps, cung cấp hình ảnh góc nhìn thứ nhất về đường phố, tòa nhà và địa điểm trên khắp thế giới.

Chỉ cần ngồi một chỗ, bạn có thể thấy những hình ảnh tuyệt vời về mọi thứ ở khoảng cách xa, từ phố đi bộ Hồ Gươm cho đến những ngôi nhà cổ kính trên phố cổ.

Chế độ xem phố có rất nhiều ứng dụng thực tế, khi cho phép bạn nhìn thấy bên ngoài của một nhà hàng hoặc cửa hiệu trước khi ghé thăm hoặc xác định một tòa nhà nào đó chưa từng đến.

Nếu đang lái xe đến một địa điểm xa lạ, bạn có thể kiểm tra xem mình có đến đúng nơi hay không bằng tính năng này.

Nhìn thấy ảnh nhà mình hiện trên Google Maps, đừng có vui mừng: Hãy xóa ngay vì lý do nguy hiểm này- Ảnh 1.

Tuy nhiên, chính vì khả năng quan sát từ xa hữu hiệu mà Chế độ xem phố có thể được sử dụng làm công cụ cho những kẻ theo dõi và tội phạm. Nó cung cấp cho bất kỳ ai cách thức dễ dàng để kiểm tra mọi thành phần ngôi nhà của bạn, giúp ai đó có thể tìm ra nơi bạn sống, tất cả chỉ nhờ vào một chiếc điện thoại hay máy tính.

May mắn thay, có một cách đơn giản để làm mờ ngôi nhà của bạn trên Google Maps và giúp ngăn người khác nhìn thấy quá nhiều chi tiết về nơi bạn sống. Đây là cách để làm điều đó.

Cách làm mờ nhà trên Google Maps

Bạn sẽ cần thực hiện việc này trên máy tính vì tính năng làm mờ không khả dụng trong ứng dụng Google Maps trên iOS hoặc Android. Nó có thể truy cập được thông qua trình duyệt web trên thiết bị di động nhưng khá khó sử dụng, vì vậy lựa chọn tốt nhất là một trình duyệt web đáng tin cậy trên máy Mac hoặc PC.

Nhìn thấy ảnh nhà mình hiện trên Google Maps, đừng có vui mừng: Hãy xóa ngay vì lý do nguy hiểm này- Ảnh 2.

Tại maps.google.com, nhập địa chỉ nhà riêng vào thanh tìm kiếm ở trên cùng bên trái, sau đó nhấp vào ảnh nhà bạn xuất hiện. Tiếp theo, bạn sẽ thấy Chế độ xem phố hiển thị vị trí trong bức ảnh. Nhấp vào phần Báo cáo sự cố ở dưới cùng bên phải.

Nhìn thấy ảnh nhà mình hiện trên Google Maps, đừng có vui mừng: Hãy xóa ngay vì lý do nguy hiểm này- Ảnh 3.

Bây giờ, bạn có quyền chọn những gì mình muốn Google làm mờ. Sử dụng chuột, điều chỉnh chế độ xem của hình ảnh sao cho ngôi nhà và bất kỳ thứ gì khác riêng tư mà bạn muốn làm mờ đều nằm trong ô hình chữ nhật có màu đỏ và đen. Sử dụng con trỏ để di chuyển xung quanh và các nút cộng và trừ để phóng to và thu nhỏ tương ứng.

Nhìn thấy ảnh nhà mình hiện trên Google Maps, đừng có vui mừng: Hãy xóa ngay vì lý do nguy hiểm này- Ảnh 4.

Nếu muốn làm mờ nhiều hơn những gì có trong hộp đen/đỏ, hãy sử dụng nút + để phóng to. Sau khi điều chỉnh xong hình ảnh, hãy chọn nội dung muốn làm mờ bên dưới: Khuôn mặt, nhà, xe, biển số xe, hoặc đối tượng nào khác.

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm một chút chi tiết về chính xác những gì muốn làm mờ, trong trường hợp hình ảnh có nhiều ô tô, người và các vật thể.

Ngoài ra, hãy hoàn toàn chắc chắn những gì mình chọn là chính xác. Google cảnh báo rằng khi bạn làm mờ nội dung nào đó trên Chế độ xem phố, nội dung đó sẽ bị mờ vĩnh viễn.

Nhìn thấy ảnh nhà mình hiện trên Google Maps, đừng có vui mừng: Hãy xóa ngay vì lý do nguy hiểm này- Ảnh 5.

Cuối cùng, nhập email của bạn (điều này là bắt buộc), xác minh hình ảnh xác thực (nếu cần) và nhấp vào Gửi.

Sau đó, bạn sẽ nhận được email từ Google cho biết họ sẽ xem xét báo cáo và liên hệ lại với bạn sau khi yêu cầu bị từ chối hoặc được chấp thuận.

Bạn có thể nhận được nhiều email hơn từ Google yêu cầu cung cấp thêm thông tin về đề nghị làm mờ. Google không cung cấp bất kỳ thông tin nào về thời gian xử lý yêu cầu, vì vậy, cách đơn giản chỉ là chờ đợi.

Với việc xóa hình ảnh nhà trên Google Maps, chúng ta có thể đảm bảo được tính riêng tư hơn nơi sinh sống, tránh việc bị kẻ gian có ý đồ theo dõi, tìm kiếm những điều kiện thuận lợi để đột nhập ngôi nhà khi chúng đã biết địa chỉ của bạn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận