PC mini chạy Windows 11 nhỏ hơn và nhẹ hơn iPhone 15

PC mini chạy Windows 11 nhỏ hơn và nhẹ hơn iPhone 15

Dù trông giống như một chiếc điện thoại thông minh hay ổ cứng hơn, Zepan RY-P1 thực sự là chiếc PC mini sắp trở thành hiện thực sau khi vượt qua tiêu chuẩn huy động vốn từ cộng đồng.

Được các nhà sản xuất gọi là "văn phòng di động thực sự", Zepan RY-P1 có trọng lượng chỉ 140g và kích thước mảnh mai đáng ngạc nhiên là 122 x 63 x 10 mm, nhỏ hơn so với iPhone 15 cỡ 6, 1 inch với kích thước 148 x 72 x 7,8 mm.

Các nhà sản xuất Zepan RY-P1 đã huy động được hơn 43.000 USD vào thời điểm này, cao hơn 3.200% nên với mục tiêu gây ra cộng đồng cấm đầu của họ, đồng nghĩa Chiếc PC mini này sẽ được xuất xưởng vào tháng 12 tới.

PC bỏ túi

Zepan RY-P1 nằm ở phân khúc cơ bản, nhưng bạn khó lòng có thể cảm thán điều này vì kích thước đáng kinh ngạc của nó.

RY-P1 được trang bị CPU Intel J4125, đồ họa Intel UHD Graphics 600, RAM DDR4 8GB và bộ nhớ trong SSD 128GB. Thiết bị hỗ trợ Bluetooth 5.1 và Wi-Fi 6, đồng thời có thể hỗ trợ đầu ra lên tới 4K ở tần số 60Hz.

Thiết bị tích hợp sẵn cổng USB-C, USB-2.0 và khe cắm thẻ nhớ microSD. Song song với việc mở rộng dock, người dùng có thể tận dụng thêm 4 cổng bổ sung bao gồm USB 2.0, USB 3.0, USB-C và HDMI.

Những năm gần đây, cơ hội làm việc ngoài nhà, hạn chế như đi công tác, đã tăng lên, nhưng nhiều người có thể gặp khó khăn trong công việc quản lý hồ sơ cá nhân và công ty quan trọng. Máy tính xách tay thường nặng và không thể mang ổ cứng bên ngoài. Vì vậy, chiếc máy tính mini RY-P1 mà chúng tôi giới thiệu lần này được phát triển với tâm trí là sự nhỏ gọn. Sau khi hoàn thành công việc tại văn phòng, bạn có thể dễ dàng cất vào túi và mang theo khi đi công tác hoặc làm việc từ xa. Khác với ổ cứng ngoài và không cần truyền dữ liệu rối, bạn có thể khởi động RY-P1 mọi lúc, mọi nơi và bắt đầu công việc nhanh chóng. RY-P1 thực sự là một văn phòng di động ”, trích thông tin trên trang gây khó chịu của Zepan.

Điều thú vị là Zepan cũng đang giao thiết bị này với một số nhà đầu tư kèm theo màn hình máy tính bảng bổ sung để chiếc iPhone PC mini của hãng có thể thu gọn vào đó. Điều này có nghĩa là chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi bắt đầu tìm thấy các màn hình cảm ứng ứng dụng RY-P1 thành một chiếc điện thoại thông minh chạy Windows 11 hoàn chỉnh.

zepan-ry-p1-pc-mini-chay-windows-11-nho-hon-va-nhe-hon-iphone-15.jpg
Zepan RY-P1 là chiếc PC mini cỡ nhỏ xin vui lòng chạy Windows 11, có giá từ khoảng 280 USD - Ảnh: Zepan

Về Windows 11, Microsoft vừa phát hành bản cập nhật tháng 9 được gọi là Moment 4 cho phiên bản hệ điều hành này nhằm mang đến nhiều tính năng mới cho người dùng.

Các tính năng thú vị trên Windows 11 Moment 4 là Copilot được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều công cụ chỉnh sửa hơn trong MS Paint, trích xuất văn bản bằng phần mềm Snipping…

Nhờ sự hỗ trợ của AI, Copilot có thể hỗ trợ mọi công việc từ viết đoạn văn và chỉnh sửa hình ảnh cho đến thực hiện các hành động cục bộ như yêu cầu phát một bài hát, tóm tắt một trang web, bật Chế độ tối… Copilot sẽ là một phần của trình duyệt Microsoft Edge và trở thành những tính năng không thể thiếu trên các sản phẩm Microsoft 365 ở tương lai.

MS Paint cuối cùng đã có sự thay đổi hiện đại hơn sau 38 năm, hỗ trợ các lớp để chỉnh sửa độ sâu hơn và bổ sung hệ thống xóa nền. AI chuyển văn bản thành hình ảnh có tên Paint CoCreator sẽ được cung cấp cho các thành viên Windows Insider.

Trong khi đó, Snipping tích hợp tính năng OCR cho phép phát hiện văn bản trong hình ảnh mà người dùng có thể trích xuất hoặc biên tập lại một cách thuận tiện chỉ bằng cách nhấn một nút.

Windows 11 Moment 4 vẫn có các công cụ ghi âm mới như mic thu âm trong hệ thống ghi màn hình.

Ngoài ra, một ứng dụng sao lưu mới được bổ sung trong Windows 11 Moment 4 giúp đồng bộ hóa tất cả các tùy chọn PC chính trên đám mây, ghi nhớ các chi tiết như ứng dụng được ghi và các mục trên thanh tác vụ. Về mặt bảo mật, Windows 11 Moment 4 mang đến cho Windows Hello tính năng Passkey, giúp người dùng xác thực danh tính để đăng nhập mà không cần phải nhớ mật khẩu thông tin qua cảm biến vân tay, quét mặt hoặc sử dụng mã PIN local.

Nếu đang chạy Windows 11 và muốn trải nghiệm những tính năng mới nói trên, người dùng có thể nhấp vào nút Windows ở cuối màn hình góc trái và nhấn vào biểu tượng Cài đặt n . Trong cửa sổ mở ra, bạn hãy nhìn vào khung bên trái và nhấp vào nút Windows Update. Nếu có bản cập nhật Windows 11 mới nhất, người dùng sẽ thấy nó xuất hiện ở đây cùng với nút Tải xuống & Cài đặt .

Trong trường hợp không có bản cập nhật hợp nhất, bạn có thể kiểm tra thủ công bằng cách mở ứng dụng Windows Update và nhấn vào nút Kiểm tra cập nhật . Lúc này, bạn cần chuyển nút Nhận các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng có sẵn sang trạng thái bật.

Không phải tất cả các tính năng được mô tả đều có sẵn ngay lập tức, thay vào đó chúng tôi có thể phát triển dần dần theo từng giai đoạn.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận