Samsung bắt đầu phát hành Android 14 cho Galaxy S22 series

Samsung bắt đầu phát hành Android 14 cho Galaxy S22 series

Kế hoạch cập nhật Android 14 (bản ổn định) cho Galaxy S22 series được triển khai nhanh chóng và trước cả bộ đôi màn hình gập Galaxy Z Fold5, Flip5 vừa ra mắt cách nay chưa lâu. Hai model màn hình gập xuất xưởng cùng Android 13 và giao diện One UI 5.1.1.

Theo Phone Arena, cả ba mẫu S22/S22 Plus và S22 Ultra đã bắt đầu có update Android 14 từ cuối tuần trước nhưng diễn ra nhỏ giọt với một nhóm người tham gia chương trình thử nghiệm cộng đồng. Phải mãi đến đầu tuần này, nhiều người ở các quốc gia khác nhau mới bắt đầu chú ý đến thông tin sau khi có bài đăng xuất hiện trên mạng xã hội Reddit.

Samsung bắt đầu phát hành Android 14 cho Galaxy S22 series - Ảnh 1.

Android 14 và One UI 6 bắt đầu phát hành cho dòng Galaxy S22

Chụp màn hình

Bản nâng cấp hệ điều hành cho bộ ba flagship năm ngoái của Samsung sẽ có mặt cho mọi thị trường. Hiện tại, đa phần người dùng Galaxy S22 series ở các quốc gia châu Âu như Anh, Hà Lan, Romania, Croatia, Hy Lạp, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Đức... đều đã có thông báo cập nhật máy. Đối với các thị trường khác, nhiều khả năng sẽ nhận update máy chậm hơn so với châu Âu nhưng cũng không phải chờ quá lâu.

Dung lượng bản Android 14 cho máy khoảng 3 GB, đi kèm với bản vá bảo mật tháng 11 cùng nhiều cải tiến, tối ưu cho quá trình hoạt động, bổ sung một vài tính năng mới. Theo đánh giá từ những người đã trải nghiệm Android 14 Beta (thử nghiệm), hệ điều hành mới sẽ mang đến nhiều tối ưu hệ thống cũng như cải thiện đáng kể hiệu năng máy, thậm chí "cảm giác như đang dùng máy mới, hay ít nhất là tốt hơn so với trước đây".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận