Samsung cải tiến trợ lý giọng nói Bixby bằng AI

Samsung cải tiến trợ lý giọng nói Bixby bằng AI

Theo CNBC, được ra mắt vào năm 2017 cùng dòng smartphone Galaxy S8, Bixby cung cấp một số chức năng, bao gồm bản dịch trực tiếp hoặc đề xuất nhà hàng. Tuy nhiên trợ lý giọng nói này thường ít trò chuyện hơn mà dựa vào việc người dùng đặt câu hỏi để phản hồi.

Samsung cải tiến trợ lý giọng nói Bixby bằng AI- Ảnh 1.

Galaxy AI là nỗ lực lớn của Samsung trong việc đưa AI tổng quát đến smartphone

AFP

Chatbot hiện đã tiên tiến hơn và có thể xử lý các truy vấn phức tạp hơn nhiều sau sự xuất hiện của ChatGPT và các đối thủ của nó. Những chatbot thời đại mới này là một ví dụ về AI tổng quát, vốn cho phép người dùng nhắc nhở bằng một truy vấn và tạo ra phản hồi dưới dạng văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video.

Bixby có mặt trên các thiết bị của Samsung, từ smartphone và smartwatch cho đến các thiết bị gia dụng từ công ty. Hãng coi đây là công cụ quan trọng để người dùng điều khiển các thiết bị trong nhà của họ. Tuy nhiên, cho đến nay Bixby vẫn chưa có khả năng của ChatGPT.

Giống như nhiều nhà sản xuất smartphone, Samsung đang tìm cách trang bị cho các thiết bị của mình những tính năng AI tiên tiến hơn, bao gồm triển khai Galaxy AI đến dòng Galaxy S24 mới nhất. Điều này bao gồm tùy chọn cho phép người dùng khoanh tròn nội dung nào đó trên màn hình của họ và tìm kiếm nó trên Google mà không cần phải chuyển đổi ứng dụng.

Trong khi đó, Bixby đã trở thành trợ lý giọng nói quan trọng của Samsung không chỉ cho các thiết bị di động mà còn cho TV và các thiết bị kỹ thuật số tồn tại trong hệ sinh thái công ty. Tuy nhiên, Phó chủ tịch mảng kinh doanh di động của Samsung, Won-joon Choi, cho biết sự xuất hiện của công nghệ Generative AI và LLM (mô hình ngôn ngữ lớn) khiến công ty phải xác định lại vai trò của Bixby để nó có thể được trang bị Generative AI và trở nên thông minh hơn trong tương lai. Ông Choi tin việc bổ sung này sẽ “tạo điều kiện cho cuộc trò chuyện tự nhiên hơn và tạo ra giao diện hỗ trợ các sản phẩm Samsung trong hệ sinh thái của công ty”.

Ông Choi không đưa ra mốc thời gian khi nào Bixby có thể nhận được các tính năng AI tổng hợp mà chỉ nói “công ty đang làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó”.

Sự tập trung của Samsung xuất hiện vào thời điểm các nhà đầu tư đang xem xét kỹ lưỡng những gì Apple sẽ cung cấp khi nói đến AI sáng tạo. Apple tuyên bố sẽ tổ chức WWDC 2024 vào tháng 6 tới, dự kiến sẽ giới thiệu một số tính năng AI trên các sản phẩm của mình.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận