Samsung giới thiệu dòng thiết bị gia dụng trang bị tính năng AI

Samsung giới thiệu dòng thiết bị gia dụng trang bị tính năng AI

Tại đây, Samsung chia sẻ tầm nhìn về khả năng kết nối giữa các thiết bị này có thể cải thiện trải nghiệm tại không gian sống cũng như cách trí tuệ nhân tạo (AI) nâng cao hiệu suất cho các thiết bị. Các thiết bị gia dụng không chỉ tối ưu hóa các tác vụ thông thường mà còn có thêm nhiều khả năng mới khi tích hợp AI.

Samsung giới thiệu dòng thiết bị gia dụng trang bị tính năng AI- Ảnh 1.

Samsung hiện tăng cường các giải pháp AI vào dòng sản của mình

Samsung

Với Wi-Fi tích hợp, camera trong thiết bị, chip AI và khả năng tương thích với ứng dụng SmartThings, các thiết bị Bespoke AI mới nhất sở hữu các tính năng và khả năng kết nối nâng cao, tạo nền tảng cho một ngôi nhà thông minh thực sự. Tính năng AI Home mới cùng màn hình LCD 7 inch được trang bị trên nhiều sản phẩm, cung cấp khả năng truy cập và kiểm soát trực quan, dễ dàng trên toàn bộ hệ sinh thái kết nối.

Samsung cũng ra mắt tính năng Mobile Smart Connect giúp gửi thông báo tới điện thoại khi người dùng ở gần các thiết bị đã đăng ký, giúp loại bỏ các bước cần thiết trước đây để truy cập các tính năng tương tự trong ứng dụng SmartThings. Trong khi đó, tính năng Calm Onboarding giúp người dùng dễ dàng tham gia vào cuộc sống kết nối của Samsung, giải quyết những rắc rối khi phải đăng ký sản phẩm. Công ty nhấn mạnh về nền tảng bảo mật Knox toàn diện của hãng với khả năng bảo vệ tất cả dữ liệu người dùng lưu trữ trên các thiết bị kết nối.

Tại sự kiện ở Seoul, Samsung giới thiệu dòng sản phẩm hoành tráng với 14 sản phẩm mới gồm: Tủ lạnh Bespoke French Door với AI Family Hub+, Bếp từ Bespoke Infinite, Máy giặt sấy Bespoke AI, Robot hút bụi Bespoke Jet Bot Combo AI, Robot hút bụi Bespoke Jet AI, Máy lọc không khí Bespoke Cube Air Infinite Line, Tủ lạnh 4 cửa 2024 mới tích hợp công nghệ peltier và nhiều sản phẩm khác.

Hơn nữa, Samsung đang thể hiện tầm nhìn của hãng về việc triển khai AI tạo sinh cho các thiết bị gia dụng trong năm nay. Đặc biệt, trợ lý ảo Bixby của Samsung, sẽ đóng vai trò then chốt trong việc này. AI tạo sinh sẽ cho phép Bixby hiểu các câu phức tạp và tham gia vào các cuộc hội thoại tự nhiên thay vì chỉ thực hiện từng lệnh một như hiện tại.

Không chỉ nỗ lực mang đến trải nghiệm tại gia tốt hơn mà Samsung còn cam kết tạo ra những sản phẩm sáng tạo và hiệu quả. Sự kiện này đặc biệt ý nghĩa khi không chỉ giới thiệu các dòng sản phẩm và tính năng mới mà Samsung sắp ra mắt, mà còn tiết lộ cho toàn thế giới về cách tất cả các thiết bị kết nối Wi-Fi, bao gồm cả những thiết bị mà khách hàng đã sở hữu, có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của họ.

SmartThings cũng tiếp tục được phát triển để người dùng tiết kiệm năng lượng hơn nữa sau khi mua sản phẩm với các tính năng như Optimal Charging giúp người dùng lựa chọn phương án tiêu thụ điện năng phù hợp; SmartThings Energy giúp người dùng dễ dàng theo dõi và kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị Samsung kết nối; Samsung Rewards giúp người dùng thu thập các tem năng lượng mỗi ngày khi sử dụng chế độ AI Energy để tiết kiệm điện năng.

Để những nỗ lực trên mang đến tác động mạnh mẽ hơn, Samsung giới thiệu các chương trình hợp tác của hãng nhằm giảm thiểu đáng kể mức tiêu thụ năng lượng, đồng thời giúp cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Thông qua hợp tác cùng British Gas, kết nối tính năng Auto Demand Response (Tự động đáp ứng nhu cầu) của SmartThings Energy và tính năng PeakSave của British Gas, Samsung cho phép người dùng tận hưởng các lợi ích kinh tế thông qua việc tiết kiệm năng lượng.

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm gia dụng tích hợp AI đang được kinh doanh bao gồm: Máy giặt - Máy sấy thông minh Bespoke AI, Tủ Lạnh Bespoke, Máy rửa bát Bespoke. Các sản phẩm trên đều tích hợp chế độ AI Energy giúp tiết kiệm đến 70% điện năng. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát điện năng tiêu thụ và lượng khí thải carbon thông qua ứng dụng SmartThings.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận