Sony ngừng hỗ trợ Twitter trên máy PlayStation

Sony ngừng hỗ trợ Twitter trên máy PlayStation

Theo Polygon, Sony sẽ chấm dứt hoạt động của X, dịch vụ mạng xã hội trước đây gọi là Twitter, trên máy chơi game PlayStation 4 và PlayStation 5 vào tuần tới. Theo một thông báo được đăng lên trang web hỗ trợ của PlayStation, việc xem bất kỳ nội dung được chia sẻ bởi X trên máy PlayStation 4/5, cũng như khả năng đăng tải và xem nội dụng, và các hoạt động khác đều sẽ ngừng hoạt động vào ngày 13.11.

Sony ngừng hỗ trợ Twitter trên máy PlayStation - Ảnh 1.

PlayStation không còn hỗ trợ X

SONY

Sony chưa bao giờ cập nhật thương hiệu mới của ứng dụng Twitter trên máy chơi game thành X. Ứng dụng là một cách đơn giản để chia sẻ ảnh chụp màn hình và clip trò chơi từ máy chơi game PlayStation của nhiều người lên mạng xã hội trong thập kỷ qua. Mỗi ngày, có hàng nghìn nội dung đa phương tiện được ghi lại trên PlayStation được chia sẻ lên X với hashtag #PS4Share và #PS5Share.

Với động thái ngừng hỗ trợ tích hợp Twitter/X, người dùng PlayStation sắp tới sẽ phải thực hiện thêm một số bước để chia sẻ thông tin lên nền tảng này. Phương pháp đơn giản nhất sẽ là sử dụng ứng dụng PlayStation App chính thức của Sony dành cho Android và iOS, cho phép họ chuyển ảnh chụp màn hình và clip từ máy chơi game PlayStation sang thiết bị di động.

Đối thủ Microsoft của Sony đã thực hiện một động thái tương tự vào đầu năm nay, khi loại bỏ tích hợp Twitter/X khỏi máy Xbox và Game Bar trên Windows. Quyết định của Microsoft trùng hợp với việc Twitter/X triển khai cấu trúc định giá API mới, điều này có thể khiến các công ty như Microsoft phải trả hơn 40.000 USD mỗi tháng cho X.

Hiện tại, chỉ còn mỗi máy Nintendo Switch vẫn hỗ trợ chia sẻ phương tiện lên nền tảng mạng xã thuộc sở hữu của Elon Musk.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận