Startup về pin cát huy động vốn được 1,5 triệu USD

Startup về pin cát huy động vốn được 1,5 triệu USD

Alternō mang đến giải pháp lưu trữ năng lượng bằng pin cát phục vụ cho nông nghiệp. Hệ thống này sử dụng một công nghệ đã được đăng ký bản quyền chứa cát cách nhiệt với các ống dẫn nhiệt đặc chế. Khi sử dụng, nhiệt từ pin cát sẽ được chuyển qua đường ống dẫn để phục vụ nhu cầu sấy, sưởi ấm hoặc gia nhiệt.

Startup về pin cát huy động vốn được 1,5 triệu USD- Ảnh 1.

Đội ngũ Alternō tại nhà máy sản xuất pin cát

CTV

Một trong số những khách hàng đầu tiên của Alternō là nông trại Ecovi Farm tại Ninh Hòa, Khánh Hòa. Chị Nguyễn Thị Lê Na, nhà sáng lập EcoVi Farm chia sẻ hệ thống sấy không phát thải carbon không chỉ giúp nông trại đạt được mục tiêu kinh tế mà còn đóng góp vào định hướng phát triển bền vững.

Nhu cầu nhiệt năng trong ngành nông nghiệp ngày càng tăng cao, cùng tình hình biến đổi khí hậu ngày một cực đoan, việc tìm kiếm các nguồn năng lượng sạch, bền vững và làm giảm khí thải carbon là vô cùng quan trọng. Hơn hết, "trước tình hình các quốc gia Liên minh châu Âu sẽ sớm đặt thuế carbon (CBAM) vào các sản phẩm nhập khẩu, tầm nhìn của chúng tôi không chỉ góp phần vào việc giảm phát thải carbon trong ngành nông nghiệp, mà còn giúp các công ty Việt Nam tăng tính cạnh tranh trên thương trường quốc tế với các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn xanh của thế giới", chia sẻ từ ông Hồ Việt Hải, đồng sáng lập Alternō.

Hiện tại, Alternō đang phát triển các phiên bản công nghiệp của pin cát với công suất lớn, từ 250 kWh đến 1,8 megawatt. Điều này sẽ giúp nông trại và các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp tiết kiệm năng lượng đáng kể và giảm phát thải carbon hằng năm.

"Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Tại Touchstone, chúng tôi đầu tư sâu vào các dự án chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam. Công nghệ của Alternō giúp người nông dân dễ dàng ứng dụng các phương pháp mang tính bền vững, đạt hiệu quả sản xuất với khoản đầu tư ban đầu hợp lý và quan trọng là giảm chi phí vận hành trong ngành nông nghiệp", bà Ngô Thuỳ Ngọc Tú, General Partner tại Touchstone Partners chia sẻ.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận