Thay đổi khiến màn hình đa nhiệm trên iOS 14 trở nên khác lạ iOS 13

Thay đổi khiến màn hình đa nhiệm trên iOS 14 trở nên khác lạ iOS 13

thay doi khien man hinh da nhiem tren ios 14 tro nen khac la ios 13 hinh anh 1

Giao diện đa nhiệm trên iOS 14.

Theo Mashable, một đoạn video dài 5 giây vừa được chia sẻ trên mạng cho thấy một thay đổi trên iOS 14. Đó là màn hình đa nhiệm sẽ hiển thị cùng lúc 4 cửa sổ ứng dụng để người dùng dễ theo dõi và lựa chọn hơn, thay vì chỉ 1 cửa sổ ứng dụng khiến người dùng phải lướt qua lướt lại như trên iOS 13. Dù mới mẻ trên iOS nhưng tính năng này lại khá quen thuộc trên iPadOS.

Đoạn video được cho là thực hiện trên một chiếc iPhone 11 Pro Max. Không chỉ thay đổi về số lượng cửa sổ, iOS 14 còn có hiệu ứng tối/sáng tùy thao tác vuốt lên hay vuốt xuống đối với mỗi cửa sổ trên màn hình khóa. Người dùng có thể thực hiện các tùy chọn từ Settings > App Switch.

thay doi khien man hinh da nhiem tren ios 14 tro nen khac la ios 13 hinh anh 3

Thiết lập cho App Switch.

Trước đó, giới thạo tin cũng tiết lộ iOS 14 sẽ cho phép người dùng chọn ứng dụng của bên thứ ba thay thế cho các ứng dụng mặc định, như Safari chẳng hạn. Điều này giúp người dùng đồng bộ việc lướt web tốt hơn nếu yêu thích một trình duyệt nào đó ngoài Safari, và đang sử dụng trên máy tính cũng như các thiết bị khác.

Nếu giữ đúng lịch trình như mọi năm, iOS 14 sẽ được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC vào tháng 6/2020. Sau đó, phiên bản chính thức sẽ được tung ra vào tháng 9 cùng với đời iPhone mới. Nhiều nguồn tin khẳng định iOS 14 sẽ tương thích với mọi thiết bị chạy iOS 13: Từ iPhone SE trở lên, từ iPod touch thế hệ thứ 7 trở lên, iPad Air 3/iPad Mini 5/iPad 2017 trở lên và các dòng iPad Pro.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận