Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người đi ô tô

Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người đi ô tô

TIN MỚI


Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người đi ô tô - Ảnh 1.

Gần đây, có nhiều vụ lừa đảo đã xảy ra, nhắm vào người đi ô tô ở Thượng Hải. 

Sáng sớm ngày 16/10, nhiều cư dân ở thị trấn Fengxian, Nam Kiều đã báo cáo rằng, khi họ đậu xe xung quanh khu dân cư, thì thấy cửa sổ xe và gương chiếu hậu đột nhiên xuất hiện một số nhãn dán có chứa mã QR.

Ye Jianwei, một sĩ quan cảnh sát từ Đồn cảnh sát Nam Kiều của Phòng Công an Fengxian cho biết, các nhãn dán trên xe thường chứa những lời "mời gọi" người dân tải trang web mại dâm, đồng thời cũng có kèm theo mã QR. Khi người dân quét mã QR, một ứng dụng sẽ được tự động tải xuống.

Bằng cách truy xuất camera, cảnh sát phát hiện vào sáng sớm ngày hôm đó, 4 người đàn ông khả nghi lang thang quanh khu dân cư và tiếp cận ô tô đỗ ven đường.

Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người đi ô tô - Ảnh 2.

Cảnh sát nhanh chóng truy vết nghi phạm và bắt giữ kẻ họ Vương cùng đồng bọn tại một khách sạn vào sáng hôm đó, thu giữ tại chỗ một máy in và các nhãn có chứa QR.

Vương khai rằng hắn được thuê chỉ để dán quảng cáo.

Thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào người đi ô tô - Ảnh 3.

Qua phân tích mã QR trên nhãn, cảnh sát tìm thấy một dịch vụ giao "hàng" tận nhà, nhưng thực chất là một bẫy lừa đảo. 4 người trực tiếp "dán nhãn" đã bị bắt và vụ việc tiếp tục được điều tra thêm.

Tiếp tục điều tra, cảnh sát phát hiện, sau khi tải ứng dụng xuống, người dân sẽ gặp một "nhân viên chăm sóc khách hàng". Nhân viên này liên tục xúi giục người dùng nạp tiền để hưởng những "lợi ích" bằng tiền thưởng và cả dịch vụ đi kèm.

Cảnh sát khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nên tải những ứng dụng không rõ nguồn gốc, và đặc biệt là không làm theo lời xúi giục, yêu cầu chuyển tiền của người lạ trên mạng.

Tại Việt Nam, hình thức lừa đảo liên quan đến mại dâm cũng đã xuất hiện. Đầu tháng 11, Đội phòng ngừa, điều tra tội phạm xâm phạm sở hữu (Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An) đã nhận được đơn trình báo của người dân về hình thức giả mạo dịch vụ "gái gọi" qua mạng để lừa đảo.

Theo Phòng cảnh sát hình sự, các tài khoản Facebook giới thiệu dịch vụ "gái gọi" trên mạng ngày càng nhiều với những hình ảnh khêu gợi, bắt mắt. Nếu các nạn nhân tò mò chạm vào tài khoản facebook sẽ tự động gửi tin nhắn mời chào. Sau đó, tài khoản này dẫn dụ nạn nhân đến nhóm telegram (toàn chim mồi) và yêu cầu làm nhiệm vụ để được cấp thẻ VIP của "CLB gọi đào" 63 tỉnh thành.

 Một nạn nhân (SN 1990, trú tại Nghệ An) trình báo, bị dẫn dụ vào một nhóm trên ứng dụng Telegram. Trong quá trình sử dụng, có người xưng tên là Nguyễn Ngọc Lan Hương (TP Vũng Tàu) tương tác, trao đổi và cho số điện thoại để tiện trong việc sử dụng dịch vụ.

Do cả tin nên nạn nhân trực tiếp liên hệ với số điện thoại trên để đặt "gái gọi". Tuy nhiên, quá trình thực hiện, đối tượng lừa đảo đưa nạn nhân vào nhóm thực hiện các nhiệm vụ để được cấp thẻ VIP.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận