Trải nghiệm tai nghe over-ear JBL Tour One M2

Trải nghiệm tai nghe over-ear JBL Tour One M2

Thiết kế tinh tế

Cái nhìn đầu tiên đối với Tour One M2 chính là việc nó mang trên mình một thiết kế đơn giản với lựa chọn màu Đen hoặc Bạc và logo JBL nhỏ trên mỗi phần chụp tai. Điều ấn tượng nhất khi nhìn vào sản phẩm chính là nhựa bóng tạo cảm giác tinh tế. Tai nghe có cảm giác chắc chắn với độ uốn vừa phải và nhiều nút điều chỉnh trong băng đô. Các cốc tai có thể xoay để phù hợp với mọi kích cỡ đầu.

Trải nghiệm tai nghe over-ear JBL Tour One M2 - Ảnh 1.

Hộp đựng giúp người dùng dễ dàng mang tai nghe khi di chuyển

JBL

Hộp đựng bằng vỏ cứng đi kèm với tai nghe cho cảm giác chắc chắn và được gia công tốt. Hộp đựng này nhẹ, bền và có đệm mềm giúp đảm bảo giữ tai nghe được an toàn khi cất giữ để đi lại trên quãng đường dài. Các cốc giả da có đệm tạo ra một vòng đệm kín gần giống như lực hút xung quanh tai, nhờ vậy có thể cách ly âm thanh thụ động và ngăn tiếng ồn của gió làm gián đoạn việc nghe nhạc.

Tính năng đa dạng

Quá trình thiết lập đối với mẫu tai nghe chụp tai này diễn ra khá nhanh chóng và dễ dàng nhờ công tắc trượt trên chụp tai phải có nhiệm vụ bật nguồn tai nghe cũng như đưa nó vào chế độ ghép nối. Từ đó, hầu hết mọi tinh chỉnh đều có thể được thực hiện thông qua ứng dụng JBL Headphones.

Với JBL Headphones, người dùng có thể điều chỉnh khả năng khử tiếng ồn thích ứng, sử dụng 4 micro để phản ứng với những thay đổi về âm thanh bên ngoài. Người dùng có thể kiểm soát mức độ cô lập tăng hoặc giảm theo thời gian thực. Mặc dù không phải là hàng đầu trong ngành nhưng khả năng khử tiếng ồn của Tour One M2 là khá tốt. Chế độ nghe xuyên thấu Ambient Aware cũng đủ hiệu quả.

Khi sử dụng chế độ TalkThru, người dùng có thể trò chuyện mà không cần tháo tai nghe với khả năng hoạt động như dự kiến. Việc nhận cuộc gọi cũng khá hoàn hảo với các thuật toán loại bỏ hầu hết tiếng ồn của gió. Một tính năng khác là Smart Talk có thể tắt nhạc khi nghe thấy giọng nói.

Trải nghiệm tai nghe over-ear JBL Tour One M2 - Ảnh 2.

Ứng dụng đồng hành giúp điều khiển các tính năng tai nghe tốt hơn

Chụp màn hình

Về thời lượng pin, Tour One M2 có thể kéo dài khoảng 50 giờ cho một lần sạc, cao gấp đôi thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, con số này giảm xuống còn 30 giờ khi khử tiếng ồn chủ động được kích hoạt. Người dùng cũng được khuyến cáo bật chức năng tự động tắt nguồn thông qua ứng dụng JBL Headphones để đảm bảo thời lượng pin ở mức tốt. Trải nghiệm với tính năng sạc trên tai nghe cho thấy nó cần 30 phút để nạp pin từ 0 - 80%.

Khả năng kết nối hai thiết bị của Tour One M2 cho phép người dùng nhanh chóng chuyển đổi giữa nhạc trên điện thoại và máy tính xách tay. Nó hỗ trợ Bluetooth 5.3 và làm việc với các codec SBC và AAC cơ bản. Điều này có nghĩa người dùng cần tìm các tai nghe khác nếu muốn thưởng thức âm thanh độ phân giải cao hỗ trợ aptx hoặc LDAC.

Chất lượng âm thanh

Giống như nhiều tai nghe JBL, Tour One M2 cho âm thanh khá cân bằng. Những người nghiện âm trầm có thể hơi thất vọng vì công suất âm trầm thấp. Mặc dù có thể điều chỉnh EQ thông qua ứng dụng JBL Headphones nhưng không có cài đặt trước nào giúp tăng sức mạnh cho âm trầm.

Trải nghiệm tai nghe over-ear JBL Tour One M2 - Ảnh 3.

Chất lượng âm thanh về tổng thể mang đến trải nghiệm khá tốt

JBL

Mặt khác, tai nghe lại cung cấp âm bổng sắc nét, âm trường rộng và đắm chìm khi tăng âm lượng, điều này giúp âm thanh được truyền tải với độ chính xác cao. Với tai nghe, chất âm giọng hát trở nên rõ ràng hơn.

Spatial Audio là một tính năng âm thanh thú vị khác mà người dùng nhận được ở Tour One M2, với trải nghiệm nghe đắm chìm hơn. Tuy không phải là một tai nghe chơi game nhưng nhờ Spatial Audio, trải nghiệm âm thanh trong các trò chơi sẽ thêm phần sống động.

Tại thị trường Việt Nam, JBL Tour One M2 hiện có giá bán 6,99 triệu đồng và được mở bán từ ngày 20.8.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận