Hai cụ già tự dưng nhận thông báo dùng hết 2 triệu đồng cước điện thoại, số máy bị sử dụng vào hoạt động rửa tiền, buôn ma túy

Hai cụ già tự dưng nhận thông báo dùng hết 2 triệu đồng cước điện thoại, số máy bị sử dụng vào hoạt động rửa tiền, buôn ma túy

TIN MỚI
Hai cụ già tự dưng nhận thông báo dùng hết 2 triệu đồng cước điện thoại, số máy bị sử dụng vào hoạt động rửa tiền, buôn ma túy- Ảnh 1.

Mới đây, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã nhận được thư cảm ơn của hai vợ chồng ông K. sinh năm 1952, bà L. sinh năm 1954 về việc đã giúp đỡ ngăn chặn một vụ mạo danh cảnh sát hình sự để lừa đảo.

Vào 8h30 ngày 19/4, Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ tiếp nhận trình báo của vợ chồng ông K. và bà L. về việc có người gọi điện thoại tự giới thiệu là nhân viên mạng di động Vinaphone trao đổi với nội dung ông K. sử dụng cước điện thoại hết 2 triệu đồng.

Sau đó, có một người khác tự giới thiệu là cán bộ phòng hình sự gọi điện thoại sử dụng hình ảnh qua Zalo, mặc quần áo cảnh sát thông báo số điện thoại của bà L. hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý và rửa tiền, yêu cầu bà L. chuyển tiền để phục vụ điều tra. Do quá lo sợ bà L. đã mang 2 quyển sổ tiết kiệm trị giá 300 triệu dự tính mang ra ngân hàng rút và chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo.

Tuy nhiên, khi mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng, ông K. và bà L. đã hỏi thăm và được cảnh sát khu vực tuyên truyền chỉ rõ đây là hành vi lừa đảo. Vì thế, ông K. đã chở bà L. ra trụ sở công an phường trình báo nên không dính bẫy của các đối tượng lừa đảo qua không gian mạng.

Ông K. gửi lời cảm ơn sâu sắc đến công an quận Tây Hồ và Công an phường Phú Thượng đã kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân để không bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an quận Tây Hồ đã tổ chức tuyên truyền qua các trang cộng đồng khu dân cư trên địa bàn để người dân nắm rõ thủ đoạn lừa đảo tuy đã cũ nhưng ngày càng tinh vi đã bắt đầu xuất hiện trở lại để người dân nâng cao cảnh giác, đồng thời hướng dẫn người dân thường xuyên theo dõi các thông tin cảnh báo tội phạm đã được cập nhật các thủ đoạn lừa đảo mới trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận