Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cùng VNG Code Tour ươm mầm tài năng trẻ công nghệ

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cùng VNG Code Tour ươm mầm tài năng trẻ công nghệ

Khởi động từ tháng 6.2023, cuộc thi lập trình Code Tour 2023 do VNG tổ chức trên quy mô toàn quốc đã thu hút hơn 700 sinh viên đến từ 10 trường ĐH khác nhau trên cả nước.

Không chỉ tham gia sâu sát vào khâu ra đề, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM còn tích cực hỗ trợ công tác truyền thông đến các sinh viên cũng như tư vấn, giải thích thắc mắc về chuyên môn của thí sinh trong suốt 2 tháng diễn ra cuộc thi. Kết quả, vòng loại Code Tour khu vực TP.HCM là vòng thi thu hút đông thí sinh đăng ký dự thi nhất, lên đến 315 thí sinh và cũng là vòng thi duy nhất có số điểm tuyệt đối 100/100.

Đại học Bách Khoa TP. HCM cùng VNG Code Tour ươm mầm tài năng trẻ công nghệ - Ảnh 1.

Vòng loại Code Tour TP.HCM diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM ngày 5.8.2023

CTV

Đánh giá về những tác động tích cực của cuộc thi đối với sinh viên, TS Nguyễn Đức Dũng - giảng viên tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM chia sẻ: "Nhà trường rất ủng hộ hoạt động này của VNG và chúng tôi cũng đã đồng hành cùng VNG trong nhiều năm qua. Cuộc thi đã giúp các bạn có thêm sự chuẩn bị cho các cuộc thi lập trình cấp độ cao hơn và tạo cơ hội để sinh viên tiếp xúc, tìm hiểu môi trường làm việc của doanh nghiệp, từ đó có định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai".

Trước thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn chia sẻ về sự thiếu hụt nhân lực CNTT chất lượng cao, PGS-TS Quản Thành Thơ - Phó khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính - Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho biết: "Vẫn còn một khoảng cách giữa kiến thức và kỹ năng của sinh viên và yêu cầu thực tế của thị trường. Do đó, việc phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp lại càng cần thiết. Doanh nghiệp cũng cần có trách nhiệm trong quá trình đào tạo nhân lực cao để đảm bảo đáp ứng thực tế công việc tại cơ sở mình".

Đại học Bách Khoa TP. HCM cùng VNG Code Tour ươm mầm tài năng trẻ công nghệ - Ảnh 2.

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM thường xuyên liên kết với doanh nghiệp trong nhiều hoạt động

CTV

Hiện nay, tại các chương trình đào tạo thuộc Khoa Khoa học và Kỹ thuật máy tính tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM được kiểm định bởi ABET - tổ chức kiểm định hàng đầu trên thế giới. Nhà trường luôn đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy để cân bằng giữa lý thuyết và thực tế, cập nhật chương trình học thông qua kết hợp với các chương trình đào tạo quốc tế từ các tổ chức giáo dục như ACM (Hiệp hội quốc tế thành lập năm 1947 về nghiên cứu, giáo dục ngành Khoa học máy tính và Tin học - Mỹ), IEEE (Hội Kỹ sư Điện và Điện tử - Mỹ)… để cập nhật những xu hướng công nghệ trên thế giới.

Nhờ những nỗ lực trên, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã vinh dự góp mặt trong bảng xếp hạng RUR (Round University Ranking) - đánh giá hiệu quả của 1150 trường ĐH trên thế giới dựa trên 20 chỉ số được phân bổ trong 4 lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, sự đa dạng quốc tế và sự bền vững về tài chính.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận