Từ chối 'chung' 2 triệu USD, Insomniac Games bị phát tán 1.6TB dữ liệu game

Từ chối 'chung' 2 triệu USD, Insomniac Games bị phát tán 1.6TB dữ liệu game

Theo Engadget, trước đó vào ngày 12.12, một nhóm ransomware có tên Rhysida tuyên bố rằng đã lấy được 1,67 TB dữ liệu (hơn 1,3 triệu tệp tin) từ nhà phát triển Insomniac Games của Sony, nhóm này cũng thẳng thừng đưa ra yêu cầu chuộc dữ liệu với giá 2 triệu USD. Giờ đây, thời hạn một tuần để Insomniac Games trả tiền cho Rhysida đã trôi qua và nhóm này đã thực hiện lời đe dọa tiết lộ những thông tin bị đánh cắp.

Từ chối 'chung' 2 triệu USD, Insomniac Games bị phát tán 1.6TB dữ liệu game - Ảnh 1.

Insomniac Games bị phát tán dữ liệu của game Wolverine sắp ra mắt

ENGADGET

Những dữ liệu bị tin tặc đánh cắp gồm có các tài liệu nhân sự nội bộ, ảnh chụp màn hình các cuộc trò chuyện Slack của nhân viên, ... nhưng đặc biệt nhất chính là trò chơi Wolverine chưa được phát hành.

Các tệp của trò chơi chứa thông tin chi tiết về thiết kế, nhân vật và ảnh chụp màn hình thực tế của trò chơi. Ngoài ra còn có một thỏa thuận phát hành đã được ký kết giữa Sony và Marvel, trong đó có ba trò chơi X-Men sẽ được ra mắt trong tương lai, đầu tiên là Wolverine, hai trò còn lại vẫn chưa được đặt tên. Còn có thông tin rằng Sony phải phát hành Wolverine trước ngày 1.9.2025, trong khi các phần còn lại sẽ lần lượt ra mắt vào cuối năm 2029 và 2033.

Ban đầu, khi đưa ra yêu cầu tiền chuộc với Insomniac Games, nhóm này cũng mở một cuộc đấu giá về lượng dữ liệu của công ty và có vẻ như một số dữ liệu đã được mua. Nhóm ransomware tuyên bố rằng mọi dữ liệu chưa bán đều đã được phát hành, nhưng chỉ có 98% thông tin bị đánh cắp được công khai.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận