VinCSS và tầm nhìn tiên phong FDO toàn cầu

VinCSS và tầm nhìn tiên phong FDO toàn cầu

FDO - Cách mạng hóa bảo mật IoT

Đến năm 2030, ngành công nghiệp IoT được dự đoán đạt 29,42 tỉ thiết bị hoạt động và doanh thu IoT của người tiêu dùng đạt khoảng 555,92 tỉ USD. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này kéo theo mối lo ngại lớn về an toàn thông tin, dẫn đến nhu cầu gia tăng các giải pháp bảo mật IoT. Thị trường bảo mật IoT toàn cầu được dự đoán sẽ tăng lên đến 20,98 tỉ USD vào năm 2028, trong đó khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu nhu cầu này (Nguồn: Techjury và Mordor Intelligence).

Việc triển khai các thiết bị IoT đặt ra nhiều thách thức lớn về chi phí và mức độ phức tạp. Để giải quyết bài toán này, Nhóm Công tác Công nghệ IoT của Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới FIDO Alliance, bao gồm các chuyên gia đến từ các gã khổng lồ công nghệ như ARM, Amazon Web Services, Microsoft, Google, Intel, Infineon và Qualcomm, đã phát triển tiêu chuẩn FIDO Device Onboarding (FDO).

FDO cung cấp tiêu chuẩn ngành nhằm tích hợp thiết bị IoT một cách an toàn và hiệu quả. Tiêu chuẩn FDO đơn giản hóa và bảo mật quá trình thiết lập cũng như tích hợp ban đầu của các thiết bị IoT, từ đó việc triển khai quy mô lớn trở nên dễ dàng và an ninh hơn.

VinCSS và tầm nhìn tiên phong FDO toàn cầu - Ảnh 1.

CEO VinCSS giải thích về FDO tại FIDO Alliance Seoul Public Seminar

CTV

Hành trình của VinCSS: Khởi đầu khiêm tốn, vượt qua thách thức và bứt phá

Tháng 1.2021, VinCSS bắt đầu hành trình FDO đầy tham vọng khi thành lập một đội ngũ chuyên trách và nhanh chóng đối mặt với hàng loạt thử thách, bao gồm cả việc dừng dự án FDO đầu tiên chỉ sau 3 tháng. Bất chấp những diễn biến phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra từ tháng 5.2021, đội ngũ của VinCSS vẫn phát hành thành công thư viện FDO đầu tiên cho NodeJS vào tháng 8.2021.

Tháng 5.2022 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi VinCSS ra mắt Hệ sinh thái FDO toàn diện của mình, bao gồm UI/UX, API và hỗ trợ CLI. Nối tiếp thành công đó, 3 tháng sau, công ty phát hành FDO SDK Client.

Tháng 11.2022, VinCSS hợp tác với Pavana, một công ty Việt Nam chuyên sản xuất camera, tạo ra chiếc camera hỗ trợ FDO đầu tiên trên thế giới. Đây là một bước tiến lớn trong việc áp dụng FDO vào thiết bị điện tử tiêu dùng.

VinCSS và tầm nhìn tiên phong FDO toàn cầu - Ảnh 2.

CEO VinCSS chia sẻ về hành trình phát triển sản phẩm camera FDO đầu tiên trên thế giới

CTV

Mở rộng tầm nhìn: Hàn Quốc và Nhật Bản

Hành trình đầy cảm hứng để trở thành đơn vị tiên phong toàn cầu về FDO của VinCSS đã giành được sự quan tâm từ nhiều đại diện doanh nghiệp và chuyên gia tham gia FIDO Alliance Seoul Public Seminar (Hàn Quốc) và FIDO Tokyo Seminar (Nhật Bản) vào đầu tháng 12 này. Đặc biệt, các demo của VinCSS về ứng dụng công nghệ FDO vào camera thông minh và bãi đỗ xe thông minh, mang lại lợi tức đầu tư vượt trội cho khách hàng, đã để lại ấn tượng khó phai cho người tham dự đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

VinCSS và tầm nhìn tiên phong FDO toàn cầu - Ảnh 3.

Demo của VinCSS về ứng dụng công nghệ FDO vào bãi đỗ xe thông minh

CTV

Với những thành tựu đạt được, VinCSS đặt mục tiêu tấn công vào hai thị trường được cho là "khó tính" nhất châu Á: Hàn Quốc và Nhật Bản. Hai thị trường này được biết đến với tiêu chuẩn cao về áp dụng công nghệ và an ninh mạng. Việc thâm nhập và tạo dựng chỗ đứng tại các thị trường này là bước đi táo bạo, thể hiện bản lĩnh và sự tự tin của VinCSS vào các giải pháp đổi mới cũng như tham vọng "Go Global" của mình.

Với những bước đột phá không ngừng, hành trình từ con số 0 trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực FDO toàn cầu là một câu chuyện đầy cảm hứng về sự đổi mới, khả năng thích ứng và cam kết nhất quán đối với an toàn thông tin. Trong kỷ nguyên số nơi mà IoT ngày càng phổ biến, vai trò tiên phong và dẫn đầu về an ninh mạng IoT của VinCSS là rất cần thiết.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận