Vision Pro giúp cải tiến quy trình phẫu thuật

Vision Pro giúp cải tiến quy trình phẫu thuật

Theo AppleInsider, sau khi Vision Pro được sử dụng trong các ca phẫu thuật tại Mỹ và Anh, điều tương tự cũng bắt đầu diễn ra ở Brazil, nơi kính thực tế ảo này được sử dụng trong quy trình nội soi khớp vai để xử lý tình trạng đứt chóp xoay.

Tốc độ các ca phẫu thuật nhanh hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ của Vision Pro

Tốc độ các ca phẫu thuật nhanh hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ của Vision Pro

APPLE INSIDER

Ca phẫu thuật được thực hiện tại Bệnh viện Jaraguá do Sul ở Santo Domingo (Brazil), nơi tiến sĩ Bruno Gobbato và nhóm của ông thường thực hiện loại phẫu thuật này bằng cách nhìn vào màn hình, sử dụng camera đặt vào vùng bị thương. Gobbato trước đây sử dụng HoloLens của Microsoft để thực hiện những ca phẫu thuật như vậy, tuy nhiên camera trong Vision Pro có độ phân giải cao hơn nhiều và xử lý tốt hơn các tia sáng tập trung vào vai bệnh nhân.

Tiến sĩ Gobbato cho biết: “Phẫu thuật nội soi khớp vai sử dụng một camera bên trong khớp và các bác sĩ phẫu thuật thực hiện bằng cách nhìn thẳng vào màn hình. Với thiết bị này, tôi có thể xem hình ảnh trên màn hình với độ phân giải cao, cũng như có thể xem kết quả thăm khám và mô hình 3D của bệnh nhân trong thời gian thực”.

Trong một video được Gobbato đăng lên YouTube về cuộc phẫu thuật, quy trình được thực hiện một cách nhanh chóng nhờ Vision Pro. Với thiết bị, Gobbato có thể nhìn rõ các ghi chú của mình, ảnh chụp X-quang của bệnh nhân và camera trực tiếp cùng một lúc.

Cũng được sử dụng trong quá trình phẫu thuật là một ứng dụng có tên MyMako. Đó là một chương trình 3D cho phép các bác sĩ tạo trước các mô hình về những gì họ sẽ làm trong ca phẫu thuật và cung cấp các mô hình 3D đó cho họ trong suốt quá trình thực tế.

Mặc dù trước đây được sử dụng cho các ca phẫu thuật ở Anh và bây giờ là Brazil, Vision Pro hiện chỉ có thể mua được ở Mỹ. Công ty dự kiến sẽ sớm công bố thời điểm phát hành sản phẩm tại các quốc gia khác.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận