Windows 10X - hệ điều hành rất được mong đợi của Microsoft

Windows 10X - hệ điều hành rất được mong đợi của Microsoft

Điều quan trọng nhất người dùng cần biết về Windows 10X là nó thực sự có thể chạy phần mềm máy tính để bàn Windows truyền thống, mà không chỉ các ứng dụng từ Windows Store hoặc các ứng dụng mà mọi người có thể chạy trên web. Bên cạnh đó, Microsoft dường như cũng đã tránh được các giới hạn lớn khiến Windows RT và Windows 10 S trở thành một mớ hỗn độn vì dường như nó sẽ tương thích với các ứng dụng mà mọi người đã dùng trong nhiều thập kỷ.

windows 10x - he dieu hanh rat duoc mong doi cua microsoft hinh anh 1

Công ty có một công nghệ container mới cho phép nó chạy các ứng dụng cũ như tuyên bố từ Microsoft.

Nhưng quan trọng hơn, phiên bản rút gọn này của Windows được thiết kế cho một làn sóng thiết bị mới khác biệt, nơi các khả năng của nó có thể là cần thiết. Các thiết bị như Surface Neo vừa được công bố và các thiết bị sắp tới của Asus, Dell, HP và Lenovo.

Với Windows 10X, công ty nói rõ rằng mọi người đang mua một trải nghiệm khác biệt: một thiết bị giống như Courier có thể cho phép người dùng di chuyển một bàn phím vật lý xung quanh trên màn hình kính và chỉnh lại các ứng dụng xung quanh nó để cho phép mọi người tiếp tục làm việc.

Trên thực tế, Microsoft cho biết rằng họ phát triển Windows 10X dành riêng cho máy tính màn hình kép và có thể gập lại, có nghĩa các máy tính Windows 10 hiện tại sẽ không thể nâng cấp lên Windows 10X. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, các thiết bị màn hình kép của Microsoft sẽ không độc quyền với HĐH mới: điện thoại Surface Duo bất ngờ của Microsoft chạy Android thay thế.

windows 10x - he dieu hanh rat duoc mong doi cua microsoft hinh anh 2

Windows 10X có Start Menu hoàn toàn mới, cung cấp cho người dùng một danh sách các ứng dụng, tài liệu và tập tin để dễ dàng truy cập. Nói cách khác, nó giống như cách mà smartphone và tablet hoạt động ngày nay.

Công ty không đi sâu để giải thích Windows 10X sẽ hoạt động như thế nào ngoài Surface Neo ở thời điểm hiện tại. Quay trở lại vào tháng 5, Microsoft đã hình dung ra làn sóng thiết bị mới được cung cấp bởi một hệ điều hành trong tương lai.

Microsoft cho biết Windows 10X sẽ ra mắt vào năm 2020. Làn sóng thiết bị đầu tiên sẽ xuất hiện vào mùa thu tới và được cung cấp bởi chip Intel.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận