CER: Mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch toàn cầu giảm mạnh vào năm 2050

CER: Mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch toàn cầu giảm mạnh vào năm 2050

abc

Theo Oilprice, CER đã công bố một báo cáo mới, trong đó có cái nhìn đầu tiên của cơ quan quản lý này về tương lai năng lượng dài hạn của Canada và giả định kịch bản không phát thải ròng làm cơ sở.

Theo một báo cáo gần đây, việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch toàn cầu sẽ giảm 65% trong giai đoạn 2021–2050 nếu thế giới thực sự có thể đạt được các mục tiêu khí hậu vào năm 2050. Theo CER, điều này sẽ khiến giá dầu thô toàn cầu rơi tự do xuống mức 35 USD/thùng vào năm 2030 và thấp nhất là 24 USD/Thùng vào năm 2050.

Cụ thể, kịch bản này mô tả sản lượng dầu cao nhất của Canada chỉ kéo dài 2 năm nữa trước khi giảm xuống còn 1,2 triệu thùng/ngày vào năm 2050, chỉ bằng 1/4 so với năm ngoái. Đây chỉ là một trong những mô hình mà CER đề xuất và một mô hình dựa trên dự đoán rằng các nỗ lực bổ sung sẽ được thực hiện để đạt được mục tiêu Net-Zero vào năm 2050.

Ngoài ra, CER đề xuất hai kịch bản bổ sung. Kịch bản đầu tiên trong số này giả định rằng Canada đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 nhưng Trung Quốc và Ấn Độ thì không. Trong kịch bản đó, sản lượng dầu của Canada giảm 22%.

Kịch bản còn lại giả định rằng không có nỗ lực nào được thực hiện để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 ngoài những gì đã có. Trong trường hợp đó, sản lượng của Canada sẽ đạt mức cao nhất vào năm 2035 và tăng lên 6,1 triệu thùng/ngày vào năm 2050.

Nhà kinh tế trưởng của CER Jean-Denis Charlebois nói với các báo cáo rằng đó là một "mục tiêu rất tham vọng và đầy thách thức để đạt được đối với Canada", nhưng nói thêm rằng nó sẽ mất nhiều thời gian. Báo cáo không đi sâu vào các bước cần thiết để đạt được mục tiêu Net-Zero.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận