Hà Tĩnh: Rung lắc kèm tiếng nổ nghi động đất, dân hoảng loạn chạy khỏi nhà

Hà Tĩnh: Rung lắc kèm tiếng nổ nghi động đất, dân hoảng loạn chạy khỏi nhà

Vào 6 giờ sáng nay , một cơn động đất có rung chấn nhẹ kèm theo tiếng động đã xảy ra tại địa bàn huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), khiến cho người dân hoảng loạn, chạy ra khỏi nhà.

Vào thời điểm kể trên, tại một số xã vùng ven biển huyện Kỳ Anh như: Kỳ Khang, Kỳ Phú, Kỳ Xuân, người dân phát hiện mặt đất có hiện tượng rung lắc, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút đã có 3 đợt rung lắc xảy ra.

Theo phản ánh của người dân, thời điểm đó, mọi vật dụng trong nhà đều bị rung lắc, nhiều người nghĩ nhà có "vấn đề" nhưng khi hỏi mọi người xung quanh thì ai cũng đều khẳng định thấy có hiện tượng như vậy.

Do nghĩ có động đất thật nên một số người dân tại các xã vùng ven biển lo lắng đã chạy ra khỏi nhà để đề phòng sự cố bất trắc xảy ra.

Người dân tại một số xã ven biển huyện Kỳ Anh cảm nhận rõ trận động đất, nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.
Người dân tại một số xã ven biển huyện Kỳ Anh cảm nhận rõ trận động đất, nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà.

Ông Nguyễn Văn Trọng – Trưởng phòng nông nghiệp huyện Kỳ Anh xác nhận thông tin trên và cho biết, động đất xảy ra vào khoảng từ 6 giờ 15 phút sáng nay .

Vào thời điểm này, người dân tại xã Kỳ Khang sẽ có cảm nhận rõ nhất vì nhà cửa, đồ đạc trong nhà rung lắc, thậm chí bị rơi xuống đất, nhiều người dân đã hoảng loạn chạy ra ngoài do lo sợ nhà sập.

Theo ông Trọng: “có 3 đợt rung lắc, mỗi đợt kéo dài khoảng 3 đến 4 giây. Hiện tại chưa có ghi nhận thiệt hại gì, nhưng dư chấn của vụ rung lắc khiến người dân hoảng loạn, một số hộ dân ở sát biển còn nghe được một âm thanh như là tiếng nổ”.

“Hiện, chúng tôi đang cho người đi về các xã để xem xét tình hình. Theo như báo cáo sơ bộ từ các xã về thì không có thiệt hại gì cả, vụ việc chỉ khiến cho người dân bất an thôi”, ông Trọng nói.

Theo ghi nhận của PV, không chỉ tại địa bàn huyện Kỳ Anh có ghi nhận sự việc trên, mà tại khu vực địa bàn phường Sông Trí (thị xã Kỳ Anh) và những vùng phụ cận cũng ghi nhận một cơn dư chấn có rung lắc nhẹ tại những nhà cao tầng.

Anh Dương Đức Thắng (trú tại xóm Bàu Đá, xã Kỳ Hoa) thông tin, vào khoảng 6 giờ sáng, khi đang ở trong nhà vệ sinh thì anh cảm nhận có sự rung lắc kèm theo âm thanh như là một tiếng nổ.

Anh Thắng cho biết, vụ việc chỉ kéo dài khoảng 5 giây sau đó không còn nghe thấy gì thêm.

Trước đó, vào ngày 14/1/2018, tại thành phố Hà Tĩnh cũng đã ghi nhận một cơn động đất nhẹ.

Lúc đó, trả lời báo chí, ông Trần Đức Tá, Giám đốc trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết: Đấy là hiện tượng động đất nhẹ và thường xuyên xảy ra nhưng không gây thiệt hại cũng như không có mức độ nguy hiểm.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận