Hồ nước nóng với nhiệt độ cao khác thường có thể gây bỏng da

Hồ nước nóng với nhiệt độ cao khác thường có thể gây bỏng da

Mới đây, nhóm nghiên cứu đo được nhiệt độ ở hồ nước vào ngưỡng khoảng 85 độ C. Với mức nhiệt này có thể gây bỏng da nếu tiếp xúc trực tiếp.

Nhóm chuyên gia điều khiển thiết bị bay không người lái drone tới hồ nước nằm ở núi lửa Kilauea, Hawaii, Mỹ. Nhiệt độ ở hồ có thể đạt tới ngưỡng 85 độ C. Mức nhiệt này có thể làm bỏng da người ngay lập tức. Theo đánh giá, đây là một trong những hồ nước nguy hiểm nhất thế giới hiện nay.

Nhìn lại thời điểm năm 2018, núi lửa Kilauea ở Hawaii phun trào khiến một phần nền hõm chảo sụp xuống tạo thành một hố sâu lớn với độ sâu tương đương chiều cao của Trung tâm thương mại One World. Chỉ vài tháng sau, các phi công lái trực thăng ngang qua phát hiện nước đang đổ vào khu vực trũng nhất của hố sâu.

Kích thước của hồ phát triển nhanh chóng chỉ trong khoảng hơn 1 năm.
Kích thước của hồ phát triển nhanh chóng chỉ trong khoảng hơn 1 năm.

Và một năm sau đó từ thời điểm tháng 8/2019 tới tháng 7/2020, nó dần dần phát hiện thành hồ trên núi lửa. Nếu như ban đầu, kích thước của hồ chỉ tương đương với một chiếc xe bán tải, thì tới nay đã sâu gần 40m, dài khoảng 270m và rộng 131m.

Độ sâu lớn nên hồ chứa thể tích nước tương đương với gần 200 bể bơi tiêu chuẩn Olympic. Nước hồ có màu nâu rỉ sét trên bề mặt do phản ứng hóa học diễn ra bên trong.

Đây là một trong những hồ nước nguy hiểm nhất thế giới hiện nay
Với nhiệt độ bề mặt có thể lên tới 85 độ C, các chuyên gia đánh giá đây là một trong những hồ nước nguy hiểm nhất thế giới hiện nay.

Hiện trên thế giới không có nhiều hồ núi lửa có nhiệt độ bề mặt đạt trên 80 độ C. Đến nay, nhóm nghiên cứu chưa tìm ra lý do tại sao khiến hồ nước này nóng như vậy.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận