Hồ nước xanh như ngọc bên trong hang động kỳ lạ ở Mỹ

Hồ nước xanh như ngọc bên trong hang động kỳ lạ ở Mỹ

Bên trong một hang động phức tạp kỳ lạ ở Công viên quốc gia Carlsbad Caverns, Mỹ là hồ nước xanh như ngọc nằm ở độ sâu hơn 210 mét dưới mặt đất.

Các nhà thám hiểm mới phát hiện một mạng lưới hang động kỳ lạ chưa từng khám phá đến ở sâu trong công viên quốc gia Carlsbad Caverns, bang New Mexico, Mỹ.

Hồ nước xanh như ngọc phi thường ẩn giấu sâu trong hang.
Hồ nước xanh như ngọc phi thường ẩn giấu sâu trong hang.

Đáng chú ý, một hồ nước xanh như ngọc phi thường ẩn giấu sâu trong hang và nằm cách mặt đất khoảng hơn 210 mét. Nước trong hồ thực sự trong vắt và có thể hình thành nhờ nước mưa từ thời cổ xưa.

Theo tờ DS, các nhân viên làm việc tại công viên quốc gia Carlsbad Caverns ở New Mexico mô tả hồ nước là một "cảnh tượng tuyệt vời".

Đoàn thám hiểm phát hiện ra hồ nước khi khám phá hang động với cấu trúc phức tạp chứa đầy đá thạch nhũ giống như sáp. Hồ nước có màu xanh đục bị cô lập hoàn toàn ở độ sâu hơn 210 mét dưới mặt đất và chưa từng có người chạm tới.

Đường vào bên trong hang động kỳ lạ ở Mỹ.
Đường vào bên trong hang động kỳ lạ ở Mỹ.

Nhà thám hiểm Carlsbad Caverns đã công bố phát hiện tìm thấy trong hệ thống hang Lechuguilla là hoàn toàn nguyên sơ.

Nhà địa chất học Max Wisshak, người dẫn đầu cuộc thám hiểm đã viết: "Hồ nước trông giống như ngón tay cái, có thể là nơi có nhiều vi khuẩn hoạt động mà không có sự hiện diện của con người".

Nhũ đá dài bên trong hang động phức tạp tại Công viên quốc gia Carlsbad Caverns, Mỹ.
Nhũ đá dài bên trong hang động phức tạp tại Công viên quốc gia Carlsbad Caverns, Mỹ.

Max Wisshak dẫn đầu đoàn thám hiểm vào tháng 10/2019, cùng thời điểm với nhóm các chuyên gia khám phá bên ngoài vùng nước được mệnh danh là "bầu trời lỏng" - nơi được phát hiện năm 1993.

Max Wisshak cho biết: "Mục tiêu của cuộc thám hiểm đã thực hiện từ lâu. Chúng tôi hiện đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để đảm bảo không có chất gây ô nhiễm nào rơi vào hồ nước. Những hồ nước chưa hề bị ảnh hưởng từ bên ngoài rất quan trọng về mặt khoa học bởi gần như không có chất ô nhiễm, các vi sinh vật có thể sống trong hồ đó chắc chắn là những thứ chỉ thuộc về nơi này".

Rodney Horrocks, Giám đốc Tài nguyên Văn hóa và Tự nhiên tại Công viên Quốc gia Carlsbad Caverns vui mừng chia sẻ với truyền thông rằng: "Hồ nước này từng bị cô lập hàng trăm ngàn năm và chưa ai từng khám phá ra".

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận