Hơn 50% điện của Đức được sử dụng bằng năng lượng tái tạo, chiếm hơn 50% tổng số điện được sử dụng.

Hơn 50% điện của Đức được sử dụng bằng năng lượng tái tạo, chiếm hơn 50% tổng số điện được sử dụng.

Tỷ trọng năng lượng tái tạo trong tiêu thụ điện của Đức chiếm hơn 50%
Ảnh minh họa

Theo Công ty năng lượng BDEW và Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời và Hydro (ZSW), con số này tăng từ tỷ trọng năng lượng tái tạo là 49,2% trong sáu tháng đầu năm 2022.

Khi nước này từ bỏ năng lượng hạt nhân và đặt mục tiêu cắt giảm phần lớn sản lượng than và chủ yếu sử dụng các nhà máy chạy bằng khí đốt để dự phòng lưới điện, Đức mong muốn năng lượng xanh từ sản xuất năng lượng mặt trời, gió, sinh khối và điện chiếm 80% trong cơ cấu năng lượng của nước này vào năm 2030.

Theo dữ liệu sơ bộ, thời tiết thuận lợi dẫn đến sản lượng quang điện cao hơn vào tháng 5 và tháng 6.

Theo BDEW, trong một thông cáo, những số liệu này cũng phản ánh mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều trong nửa đầu năm 2023, khi mức sử dụng điện giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 262,8 terawatt giờ (TWh).

Ngoài ra, dữ liệu tiết lộ rằng sản lượng điện trong nước của Đức đã giảm 10,8% xuống còn 265,9 TWh trong sáu tháng đầu năm nay, bao gồm cả sản xuất cho xuất khẩu.

Ở mức 137,5 TWh, sản lượng điện từ năng lượng tái tạo chiếm 51,7% tổng sản lượng, tăng từ 46,4% trong nửa đầu năm 2022.

128,4 TWh sản lượng điện được tạo ra bởi các nguồn năng lượng truyền thống, bao gồm than đá, khí tự nhiên, dầu và hạt nhân, giảm so với mức 160,0 TWh của năm ngoái.

Việc ngừng sử dụng năng lượng hạt nhân vào giữa tháng 4 và các doanh nghiệp cắt giảm sản lượng để đáp ứng nhu cầu yếu là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm trong sản lượng điện truyền thống.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận