Ít nhất 14 người đã thiệt mạng do bão và lốc xoáy ở Hoa Kỳ.

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng do bão và lốc xoáy ở Hoa Kỳ.

My: Giong bao va loc xoay lam it nhat 14 nguoi thiet mang hinh anh 1Mái của một khu công nghiệp đã bị hư hại do lốc xoáy tại Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ít nhất 14 người đã thiệt mạng khi giông bão và lốc xoáy quét qua bang Mississippi của Mỹ vào ngày 24/3, theo hãng tin ABC News (Mỹ).

Giông bão Ngoài ra, lốc xoáy gây hại, phá nhà cửa và làm mất điện trên toàn bộ đường dài 160 km mà chúng quét qua. Lốc xoáy đã gây hại ở các thị trấn vùng nông thôn của Mississippi như Silver City và Rolling Fork.

Hiện tại, lốc xoáy đang di chuyển về phía đông bắc với tốc độ 113 km/h và tiếp tục di chuyển đến Alabama bằng cách đi qua các thị trấn Winona và Amory. Lốc xoáy vẫn chưa có dấu hiệu suy yếu.

[Tổng thống Hoa Kỳ ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang California do bão lũ]

Cơ quan quản lý khẩn cấp bang Mississippi cho biết lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm, cứu nạn tại hạt Sharkey và Humphreys. Theo Thống đốc bang Mississippi Tate Reeves, nhà chức trách đang triển khai thêm xe cứu thương và phương tiện cấp cứu tới các khu vực bị ảnh hưởng.

Eldridge Walker, thị trưởng Rolling Fork, cho biết đã không thể ra khỏi nhà ngay sau khi xảy ra giông lốc do mất điện. Lực lượng phản ứng khẩn cấp đang đưa những người bị thương đi cấp cứu và hiện chưa thể biết chính xác có bao nhiêu người bị thương.

Các trường hợp rò rỉ khí gas và người mắc kẹt trong nhà bị đổ được Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Sharkey ở Rolling Fork ghi nhận.

Dịch vụ thời tiết quốc gia Hoa Kỳ đã ban bố cảnh báo tình hình thời tiết nguy hiểm đe đến tính mạng, đề nghị người dân cảnh giác và tìm nơi trú ẩn.

Cơ quan trên dự đoán giông lốc có thể gây hại nghiêm trọng cho nhà cửa, cơ sở kinh doanh và phương tiện, thậm chí có thể phá hoàn toàn các cơ sở./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận