Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường, rét đậm kéo dài

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường, rét đậm kéo dài

Một bộ phận không khí lạnh sắp tràn xuống nước ta khiến nền nhiệt miền Bắc duy trì ở ngưỡng thấp, rét đậm, rét hại tiếp tục, miền Trung đón mưa lớn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh tăng cường.

Dự báo khoảng đêm 20/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 21-23/12, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 13-16 độ C.

Dự báo trong hôm nay 20/12, miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết rét buốt vào ban đêm, ngày nắng hanh, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng từ 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao dưới 2 độ C. Nhiệt độ cao nhất ban ngày từ 20-22 độ C.

Hà Nội đêm nay và ngày mai không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20-22 độ C.

Dự báo từ nay đến cuối tháng 12, miền Bắc và Bắc Trung Bộ liên tục đón không khí lạnh bổ sung nên trời rét kéo dài.

Tại miền Trung, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 20/12 đến 21/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh từ đêm 20/12, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông gió Đông Bắc lại mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 3-5m, riêng Vịnh Bắc Bộ 2-4m, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận