Tỉ phú Bill Gross giải thích lý do vì sao nên đầu tư vào đường ống dẫn dầu khí?

Tỉ phú Bill Gross giải thích lý do vì sao nên đầu tư vào đường ống dẫn dầu khí?

Tỉ phú Bill Gross giải thích lý do vì sao nên đầu tư vào đường ống dẫn dầu khí?
Tỷ phú người Mỹ Bill Gross. Ảnh CNBC

Bill Gross nói với tạp chí Barron's của Mỹ (chuyên về chỉ số chứng khoán Mỹ) rằng đường ống dẫn dầu và khí đốt đang là khoản đầu tư hàng đầu của ông khi tìm kiếm các giải pháp thay thế cho thị trường trái phiếu đã cạn kiệt.

Ông nói rằng các khoản đầu tư này có khả năng mang lại lợi nhuận cao cùng với các lợi thế về thuế bổ sung.

Bill Gross lưu ý rằng cổ phiếu của các đường ống - được giao dịch với tư cách là đối tác hữu hạn chính - sở hữu nhiều thuộc tính lợi suất của trái phiếu. Chúng ít rủi ro, mang lại nhiều lợi ích về thuế và cả tính thanh khoản mà thị trường chứng khoán mang lại.

Trong một cuộc phỏng vấn podcast với Barron's, Gross đã nêu ra lý do tại sao những mối quan hệ hợp tác này lại hấp dẫn đến vậy. Ông nói: “Trước hết, cổ tức của họ theo luật được hoãn lại cho đến khi được bán. Thứ hai, các quỹ tương hỗ phần lớn không thể mua được mối quan hệ hợp tác. Vì vậy, bạn có lượng lớn người mua tiềm năng đã bị loại khỏi thị trường vì luật pháp”.

Điều đó chuyển thành lợi suất hoãn thuế từ 8% đến 9%.

Ông gợi ý hai doanh nghiệp nổi trội: Energy Transfer và Western Pipeline, gần đây đã tăng cổ tức lên 30%-40%.

Khi đề cập đến các xu hướng thị trường phổ biến hơn, Gross vẫn thận trọng trong việc đẩy mạnh lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Ông nói với Barron's rằng ông nắm giữ cổ phiếu của Microsoft và IBM, nhưng sẽ không bao giờ sở hữu Nvidia. Mặc dù các thị trường đang cổ vũ nhà sản xuất chip AI vì đà tăng giá nhưng điều này lại quá biến động đối với Gross.

Trước đây, ông đã cố gắng giao dịch Broadcom với hy vọng về AI, nhưng không thật sự hiệu quả, Gross chia sẻ trong bài bình luận hồi tháng 3.

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực tiện ích vì sự phát triển của AI thúc đẩy nhu cầu năng lượng. Gross cho biết, mặc dù có một số tiềm năng bong bóng trong số những cổ phiếu này nhưng vẫn có những doanh nghiệp hàng đầu như Con Edison và Dominion.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận