Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVcomBank Đỗ Thuỳ Linh: Học Bác sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVcomBank Đỗ Thuỳ Linh: Học Bác sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Phó Bí thư Đoàn BSR Trần Thượng Bích Lan: Thanh xuân tuổi trẻ phải gắn liền với thử tháchPhó Bí thư Đoàn BSR Trần Thượng Bích Lan: Thanh xuân tuổi trẻ phải gắn liền với thử thách
Tuổi trẻ Dầu khí luôn giữ tinh thần lạc quan, sức trẻ để đương đầu với thử tháchTuổi trẻ Dầu khí luôn giữ tinh thần lạc quan, sức trẻ để đương đầu với thử thách
Nữ cán bộ Đoàn tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024” của PV PowerNữ cán bộ Đoàn tiêu biểu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024” của PV Power

Làm gương để lan toa những điều tốt đẹp

Năm 2014, chị Đỗ Thuỳ Linh tốt nghiệp Khoa Phát thanh Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sau khi đi du học về, năm 2017 Thuỳ Linh đã ứng tuyển vào PVcomBank và được tuyển dụng vào Ban Marketing và Truyền thông với vị trí Chuyên viên truyền thông của PVcomBank. Cũng tại đây, chị Thùy Linh đã có cơ duyên đến với công tác Đoàn và các hoạt động, phong trào thanh niên.

Đỗ Thuỳ Linh – Phó bí thư Đoàn tại ngân hàng PVcomBank
Chị Đỗ Thuỳ Linh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Ngân hàng PVcomBank.

“Được đi đến nhiều nơi, nhiều đơn vị, được gặp gỡ và làm các công tác thiện nguyện, truyền thông, an sinh xã hội đã đưa tôi may mắn gặp được rất nhiều anh chị và một trong số đó là được gặp anh Đoàn Mạnh Hùng - nguyên Bí thư Đoàn cơ sở PVcomBank - một người lãnh đạo, một người anh mà tôi đã đồng hành trong mọi hoạt động sự kiện của Ngân hàng trong gần 5 năm. Sau khi hết nhiệm kỳ, anh Hùng đã giới thiệu và động viên tôi tham gia Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên PVcomBank nhiệm kỳ mới. Lúc đó, tôi cảm thấy rất vui vì đã nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo, tuy nhiên cũng lo ngại là liệu mình có làm tốt được ở vai trò mới không”, chị Thuỳ Linh chia sẻ.

Học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVcomBank chia sẻ: “Với đặc thù công việc làm trong mảng Ngân hàng số, tôi phải luôn tôi rèn bản thân, học hỏi và liên tục cập nhật những kiến thức mới, sáng tạo không ngừng và đổi mới phương thức làm việc để phù hợp với bối cảnh chuyển đổi số hiện tại, góp phần tạo ra giá trị cho PVcomBank. Bản thân tôi nghĩ rằng, mình phải thực sự làm gương, học theo trước, làm theo trước thì mới có thể lan tỏa và truyền cảm hứng thúc đẩy hành động đến với các đoàn viên thanh niên”.

Nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là niềm vinh dự vô cùng đối với Đỗ Thuỳ Linh – Phó bí thư Đoàn tại PVcomBank
Nhận được danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là niềm vinh dự vô cùng đối với chị Đỗ Thuỳ Linh - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVcomBank.

Công tác Đoàn tại Ngân hàng cũng có nhiều đặc thù khiến cô gái trẻ Thùy Linh đôi khi cũng bị quá tải khi vừa làm công việc chuyên môn vừa tham gia hoạt động và công tác Đoàn. Bí kíp giúp chị Thuỳ Linh xử lý các công việc mỗi ngày là đầu giờ sáng trước khi bắt tay vào công việc sẽ dành một vài phút tĩnh tâm để sắp xếp lại các hạng mục công việc cần phải xử lý trong ngày, ưu tiên các đầu việc gấp và quan trọng để thực hiện trước.

“Thay vì nghĩ trong đầu, tôi sẽ viết ra giấy note để trực quan và có thể theo dõi được các hạng mục công việc mình cần xử lý. Nhờ sắp xếp thời gian khoa học, tôi đã có thể vượt qua những khoảng thời gian quá tải một cách dễ thở hơn rất nhiều”, chị Thuỳ Linh cho biết.

Giúp đỡ mọi người cũng chính là giúp đỡ bản thân

Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị Đỗ Thuỳ Linh luôn cố gắng cống hiến hết mình. Trong chuyến đi thiện nguyện ở Mường Khương (Lào Cai) đầu năm 2024, chị Thuỳ Linh đã đứng ra kêu gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ giúp một bé bị mù bẩm sinh mà gia đình không có điều kiện chữa trị để được chữa trị, được đi học và biết đâu điều đó có thể mở ra cuộc đời mới cho em.

Đoàn thanh niên tổ chức đi thiện tại điểm Trường mầm non Nậm Chảy - Mường Khương - Lào Cai đầu năm 2024
Đoàn Thanh niên PVcomBank tổ chức đi thiện nguyện tại điểm Trường Mầm non Nậm Chảy (Mường Khương, Lào Cai) đầu năm 2024.

“Tôi luôn tin rằng, giúp được ai đó là điều may mắn đối với chính mình. Hy vọng sự giúp đỡ nhỏ bé của tôi có thể mang đến tia sáng và niềm tin cho những mảnh đời éo le trong cuộc sống”, chị Thuỳ Linh cho biết.

Học Bác về tinh thần tương thân tương ái, Phó Bí thư Đoàn PVcomBank luôn xung kích, tình nguyện vì cộng đồng xã hội.
Học Bác về tinh thần tương thân tương ái, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVcomBank luôn xung kích, tình nguyện vì cộng đồng xã hội.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên PVcomBank luôn xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên. Phát huy tính tiên phong của tuổi trẻ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên PVcomBank đã triển khai và tham gia các phong trào, hoạt động khuyến khích đoàn viên thanh niên thể hiện tinh thần dám nghĩ dám làm, đặc biệt trong các cuộc thi lớn của Ngân hàng như: Cuộc thi tìm kiếm gương mặt thương hiệu PVcomBank (MR & MS PVCOMBANK 2023), Chương trình thi đua “Sáng kiến” thường niên,... Đây được xem là các cuộc thi có quy mô lớn, được Ban lãnh đạo Ngân hàng rất kỳ vọng, vì vậy việc kêu gọi các đoàn viên thanh niên tham gia là chiến lược quan trọng.

“Làm thế nào để lan tỏa tinh thần của các cuộc thi, làm sao để truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tự tin thể hiện bản thân, dám làm những điều mới mẻ mà các bạn chưa từng làm”, chị Đỗ Thuỳ Linh trăn trở mỗi khi Ngân hàng phát động các cuộc thi lớn.

Vai trò của Thuỳ Linh trong tổ chức Đoàn rất nổi bật, là cán bộ Đoàn chủ chốt và tích cực trong hầu hết các nhiệm vụ
Vai trò của chị Đỗ Thuỳ Linh trong tổ chức Đoàn rất nổi bật, là cán bộ Đoàn chủ chốt và tích cực trong hầu hết các nhiệm vụ.

Và bằng tất cả năng lượng và nhiệt huyết, cô gái Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cứ làm, cứ phát động phong trào bằng cả trái tim và kết quả là số lượng đoàn viên thanh niên tham gia chiếm số đông trong mọi chương trình.

Vai trò của chị Đỗ Thuỳ Linh trong tổ chức Đoàn rất nổi bật, là cán bộ Đoàn chủ chốt và tích cực trong hầu hết các nhiệm vụ. Với sức trẻ và tinh thần thanh niên bản lĩnh - tiên phong - xung kích - sáng tạo - phát triển, chị Thuỳ Linh đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật như: Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; Cá nhân tiêu biểu trong các hoạt động thi đua, phong trào qua các năm từ năm 2018 đến năm 2023 của PVcomBank; Chiến sỹ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ qua các năm 2018, 2019, 2020, 2022, 2023 của PVcomBank; Bằng khen của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Cán bộ có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ năm 2020; Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam trong phong trào thi đua Giỏi việc nước - Đảm việc nhà năm 2020.

Nói về mục tiêu sắp tới, chị Đỗ Thuỳ Linh tâm sự, mùa hè là lúc các hoạt động, phong trào sẽ được triển khai liên tục và rộng khắp, vì vậy chị sẽ cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm. Đồng thời, chị Thuỳ Linh cũng đặt ra mục tiêu sẽ huy động được các bạn đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động Đoàn nhiều hơn nữa.

Quỳnh Trang

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận