Tiết kiệm điện: Khi khách hàng đồng thuận, chung tay...

Tiết kiệm điện: Khi khách hàng đồng thuận, chung tay...

Tiết kiệm điện: Khi khách hàng đồng thuận, chung tay…

Phó Giám đốc Công ty CP nhựa Tiền Phong, ông Trần Nhật Minh:

Thực hiện nhiều giải pháp quản lý và kỹ thuật

Công ty CP nhựa Tiền Phong tiêu thụ hơn 43 triệu kWh điện năng trong năm 2022. Chúng tôi nhận thức việc sử dụng điện tiết kiệm có ý nghĩa hết sức quan trọng vì chúng tôi là doanh nghiệp có mức tiêu thụ điện tương đối cao và điện năng chiếm một phần khá lớn trong giá thành sản phẩm. Trong thời gian qua, vạy, thơi gian qua chúng tôi đã phát triển các giải pháp đồng bọ về quản lý và kỹ thuạt để sử dụng điẹn tiết kiẹm.

Sử dụng tháp giải nhiệt nước có công suất chỉ 7,5kW thay thế cho máy làm lạnh nước có công suất 40kW để cấp nước làm mát cho máy tạo hạt; thay thế các đèn cao áp 250W bằng đèn LED cao áp 120W có hiệu suất phát quang cao trong các khu vực xưởng sản xuất; sử dụng 100% đèn chiếu sáng LED tiết kiệm điện 100W trong khu vực nhà xưởng sản xuất; tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho hệ thống khí nén bằng cách lắp biến tần động cơ nén khí và sửa chữa kịp thời các điểm rò rỉ khí nén trên hệ thống;...

Để tránh làm hao tổn điện năng, công ty thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị tiêu thụ điện.

Về giải pháp quản lý, công ty đã thiết lập định mức điện tiêu thụ hàng năm và tổng hợp, đánh giá kết quả sử dụng điện hàng tháng của các nhà máy sản xuất. Để nâng cao ý thức cho từng bộ phận và cán bộ công nhân viên, giao chỉ tiêu tiết kiệm điện cho các đơn vị sản xuất.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải (DR) đã ký kết với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, lãnh đạo công ty giao bộ phận kỹ thuật điện làm đầu mối chịu trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với ngành Điện để trao đổi, cập nhật thông tin trực tiếp, kịp thời.

Chúng tôi tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong ngành Nhựa trong năm 2015–2021 của Bộ Công Thương đảm bảo định mức tiêu hao năng lượng, góp phần đảm bảo nguồn cung ứng điện phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp và thành phố. Với những giải pháp đồng bộ đã nói ở trên, chúng tôi tự hào là một công ty hàng đầu.

Tiết kiệm điện: Khi khách hàng đồng thuận, chung tay…

Ông Trương Văn Lợi - Giám đốc Công ty CP Xi măng Long Sơn:

Phân loại dây chuyền sản xuất, sẵn sàng tham gia chương trình DR

Chúng tôi nhận thức được trách nhiệm của mình trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định vì chúng tôi là một trong những khách hàng tiêu thụ điện lớn trên địa bàn tỉnh Thanh. Tiết kiệm điện là điều cần thiết để đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và bảo vệ doanh nghiệp. Do đó, chúng tôi đã phối hợp rất tốt với Công ty Điện lực Thanh trong thời gian qua để thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải (DR).

Để phối hợp thực hiện tốt công tác DR, chúng tôi đã phân loại dây chuyền sản xuất thành nhiều hạng mục khác nhau, đánh giá các mức độ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty khi các hạng mục này phải ngừng sản xuất. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong các tình huống, kịch bản thực hiện tiết giảm phụ tải, nhất là trong các trường hợp DR khẩn cấp, từ đó phối hợp với ngành Điện xây dựng quy trình phối hợp giữa hai đơn vị.

Công ty sử dụng trung bình 40 triệu kWh hoặc 476 triệu kWh mỗi năm. Chúng tôi đã thực hiện 5 sự kiện DR từ năm 2019 đến năm 2021 với tổng công suất tiết giảm 105MW. Đặc biệt, chúng tôi đã thực hiện tiết giảm công suất 80MW vào các khung giờ cao điểm nắng nóng theo yêu cầu của ngành Điện trong năm 2022.

Tiết kiệm điện: Khi khách hàng đồng thuận, chung tay…

Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Miza, Bà Hoàng Thị Thu Giang:

Đồng hành cùng EVN, sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm

Công ty chúng tôi là nhà sản xuất giấy có cơ sở sản xuất tại Cụm công nghiệp Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, quận Đông Anh, Thành phố. Hà Nội. Tổng diện tích cơ sở sản xuất trên 16.000 m2, sử dụng 5 MBA với tổng công suất 7.400 kVA, sử dụng lượng điện bình quân hàng năm hơn 20 triệu kWh cho điện hàng năm của công ty.

Chúng tôi luôn cố gắng hướng tới mục tiêu sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm vì chúng tôi nhận thức rõ tầm quan trọng của năng lượng điện. Mọi nguồn năng lượng đều thiếu hụt so với nhu cầu sử dụng năng lượng điện trước sự phát triển của xã hội, sự thay đổi của khí hậu. Do đó, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với ngành Điện để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Công ty Điện lực Đông Anh đã giới thiệu cho đơn vị về Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) vào năm 2022 bằng nhiều hình thức khác nhau, bao gồm văn bản và trao đổi trực tiếp. Khi được vận động tham gia, công ty hoàn toàn ủng hộ và nhất trí vì chương trình có ý nghĩa rất lớn. Chúng tôi nhận thấy chương trình này rất hiệu quả và phù hợp để các doanh nghiệp đều có thể sử dụng điện được ổn định thông qua sự điều tiết chung của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Công ty đã có kế hoạch giảm công suất phụ tải trong những giờ cao điểm khi có yêu cầu trong hơn một năm tham gia DR. Để tận dụng khung giờ có giá điện thấp, công ty đã ưu tiên bố trí sản xuất ở giờ thấp điểm. Ngoài ra, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm điện, chẳng hạn như lắp thiết bị biến tần cho động cơ lớn; sử dụng đèn LED trong chiếu sáng... để giảm chi phí tiền điện 20-30% so với trước đây.

Để đảm bảo nguồn cung cấp điện nói chung ổn định, tôi mong muốn rằng Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai phần mềm điều chỉnh phụ tải hiệu quả hơn nữa. Chúng tôi cũng đề nghị phía ngành Điện thông báo chính xác kế hoạch điều chỉnh phụ tải, nếu có, thời gian thực hiện cụ thể, ít nhất trước 5 ngày làm việc để cho doanh nghiệp chủ động bố trí sản xuất.

Tiết kiệm điện: Khi khách hàng đồng thuận, chung tay…

Ông Trần Văn Nam, Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết bị điện MBT:

DR làm tăng giá trị và giảm chi phí cho doanh nghiệp

Việt Nam đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo an ninh cung cấp điện trong bối cảnh các nguồn nhiên liệu sơ cấp ngày càng cạn kiệt, tốc độ tăng trưởng phụ tải ngày càng cao. Tiết kiệm điện là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu khi đưa ra các giải pháp để điều chỉnh phụ tải điện và giảm sử dụng điện tối đa trong giờ cao điểm, đưa việc tiết kiệm điện trở thành thói quen thường xuyên của mọi người, mỗi nhà, mỗi cơ sở kinh doanh, sản xuất.

Là một trong những công ty có quy mô lớn về sản xuất thiết bị điện trên địa bàn huyện Đan Phượng, chúng tôi nhận thấy lợi ích lớn nhất của việc tham gia Chương trình DR là doanh nghiệp có thể chủ động điều chỉnh các phụ tải sử dụng điện của mình, tiết kiệm chi phí đối với các phụ tải nhỏ lẻ không ảnh hưởng đến dây chuyển sản xuất của đơn vị. Việc này được điều tra một cách chủ động để tối ưu hóa dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo bù đắp thời gian gián đoạn.

Do đó, đây cũng là một sáng kiến được sử dụng lâu dài, tạo giá trị và tiết kiệm chi phí, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chi phí tiền điện của công ty giảm 40% so với thời gian trước khi tham gia bằng cách điều chỉnh thời gian sản xuất từ giờ cao điểm sang thấp điểm và thiết lập thói quen tiết kiệm điện của nhân viên.

Chúng tôi hiểu và đồng thuận, và chúng tôi sẽ tích cực tham gia chương trình DR trong tương lai nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả kinh tế chung của hệ thống điện gắn với phát triển bền vững. Chúng tôi rất hy vọng Bộ Công Thương, EVN có thể xem xét các đề xuất tài chính để khách hàng tham gia DR tích cực hơn, chủ động hơn nữa về lâu dài, ở khía cạnh doanh nghiệp.

Hải Anh

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận