Từ trạm vũ trụ, phi hành gia vẫn rùng mình vì bão Florence

Từ trạm vũ trụ, phi hành gia vẫn rùng mình vì bão Florence

Alexander Gerst – một phi hành gia người Đức hiện đang làm việc tại Trạm Vũ trụ ISS đã đưa ra cảnh báo lạnh người về siêu bão Florence đang chuẩn bị đổ bộ nước Mỹ.

, Alenxander Gerst viết trên Twitter khi đăng tải bức ảnh chụp bão Florence nhìn từ không gian. (Ảnh: Alexander Gerst).“Nước Mỹ, hãy cẩn trọng. Một cơn ác mộng đang ập đến”
“Nước Mỹ, hãy cẩn trọng. Một cơn ác mộng đang ập đến”, Alenxander Gerst viết trên Twitter.

Gerst bắt đầu làm việc tại Trạm Vũ trụ ISS từ tháng 6/2018, và hiện đang ở cách Trái đất khoảng 250 dặm. (Ảnh: Alexander Gerst).
Gerst bắt đầu làm việc tại Trạm Vũ trụ ISS từ tháng 6/2018

Những bức ảnh ghi lại toàn cảnh siêu bão Florence được Gerst chụp từ ISS khi trạm vũ trụ này bay ngang qua vùng mắt bão. (Ảnh: Alexander Gerst).
Những bức ảnh ghi lại toàn cảnh siêu bão Florence được Gerst chụp từ ISS khi trạm vũ trụ

, Gerst cho biết. Ngoài ống kính góc rộng, Gerst còn sử dụng ống kính tele để chụp cận cảnh vùng mắt bão. (Ảnh: Alexander Gerst).“Bão Florence trải rộng hơn 500 dặm. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể chụp được toàn bộ cơn bão nhờ một ống kính góc siêu rộng”
Bão Florence trải rộng hơn 500 dặm. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể chụp được toàn bộ cơn bão nhờ một ống kính góc siêu rộng

, Gerst nói. (Ảnh: Alexander Gerst).“Bạn đã bao giờ nhìn xuống vùng mắt của một cơn bão cấp 4 chưa? Thực sự rùng mình, dù chúng tôi đang ở ngoài không gian”
“Bạn đã bao giờ nhìn xuống vùng mắt của một cơn bão cấp 4 chưa?

Không chỉ Gerst, một đồng nghiệp khác từ NASA – Ricky Arnold cũng đã ghi lại những hình ảnh rợn người về siêu bão lớn hiếm thấy từ không gian. (Ảnh: Ricky Arnold).
Phi hành gia Ricky Arnold cũng đã ghi lại những hình ảnh rợn người về siêu bão lớn hiếm thấy từ không gian.

Được biết, Arnold đã theo dõi bão Florence suốt nhiều ngày. Trước đó, anh từng chứng kiến ít nhất 2 siêu bão càn quét Thái Bình Dương là bão Helene (cấp 1) và bão Isaac. (Ảnh: Ricky Arnold).
Được biết, Arnold đã theo dõi bão Florence suốt nhiều ngày.

Florence là siêu bão cấp 4, hình thành ở bờ Đông nước Mỹ, dự kiến sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng đến khu vực Nam – Bắc Carolina từ sáng sớm ngày 13/9 (giờ địa phương). (Ảnh: Ricky Arnold).
Florence là siêu bão cấp 4, hình thành ở bờ Đông nước Mỹ

Theo thông tin mới nhất, sức gió của Florence đã giảm từ cấp 4 xuống cấp 2, tuy nhiên quy mô cơn bão vẫn đang lớn lên không ngừng, buộc hàng triệu người dân Bờ Đông Mỹ phải sơ tán. (Ảnh: Ricky Arnold).
Theo thông tin mới nhất, sức gió của Florence đã giảm từ cấp 4 xuống cấp 2

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 
 

Tham gia bình luận