
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, một trận động đất có độ lớn 6,6 đã làm rung chuyển vùng Đông Bắc Caribe vào rạng sáng 11/7 (giờ Việt Nam). Theo USGS, chấn tâm của trận động đất nằm cách Codrington, Antigua và Barbuda, 277 km về phía đông bắc.
Theo Mạng lưới Địa chấn Puerto Rico (RSPR), trận động đất xảy ra ở Tortola, Quần đảo Virgin thuộc Anh và có độ sâu chấn tiêu 10 km. Puerto Rico và Quần đảo Virgin, thuộc Mỹ, không được RSPR cảnh báo sóng thần.
Cục Quản lý Thiên tai Quần đảo Virgin thuộc Anh nói rằng trận động đất không mạnh nhưng kéo dài. Ngoài ra, cơ quan này không đưa ra cảnh báo sóng thần. Người dân ở một số đô thị trên bờ biển phía Bắc của Puerto Rico và CH Dominicana đã cảm nhận được rung động.
[Kon Tum: Xảy ra 5 trận động đất ở Kon Plông trong ngày 10/7]
Trung tâm Địa chấn học Quốc gia của Đại học Tự trị Santo Domingo ghi nhận động đất xảy ra ở phía đông bắc Puerto Rico, phía bắc Quần đảo Virgin.
Đến thời điểm hiện tại, chưa có thống kê về thiệt hại ở các quốc gia và địa phương nêu trên./.
Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống
Nguồn tin: www.vietnamplus.vn
Tham gia bình luận