Bình Phước: Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới

Bình Phước: Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới

Ngày 9.10, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị công bố kết quả thi tìm hiểu về chuyển đổi số, tuyên dương các đơn vị có thành tích cao trong việc tổ chức ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng số năm 2023.

Với chủ đề của ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2023 là "tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị mới", hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng cũng như vai trò của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện chuyển đổi số, qua đó thúc đẩy sự chung tay của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, cộng đồng người dân, doanh nghiệp cùng tham gia vào các nhiệm vụ triển khai chính quyền số, kinh tế số, xã hội số tại địa phương.

Bình Phước: Tạo môi trường chuyển đổi số thuận lợi, an toàn cho tổ chức, cá nhân. - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tham quan tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Hưng Long (TX.Chơn Thành)

HG

Hưởng ứng ngày chuyển đổi số, tháng tiêu dùng số năm 2023, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương tại Bình Phước đã đồng loạt tổ chức nhiều sự kiện, tham gia hội thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số. Tính đến ngày 5.10, đã có 662 đơn vị với gần 18.000 người tham gia hội thi.

Bình Phước: Tạo môi trường chuyển đổi số thuận lợi, an toàn cho tổ chức, cá nhân. - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Bình Phước tham quan các gian hàng trưng bày tại hội nghị

HOÀNG GIÁP

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh cho biết, đến nay toàn tỉnh đã được phủ sóng mạng di động 3G, 4G tại 100% thôn, ấp để đảm bảo khai thác dữ liệu nhanh chóng. Hệ thống quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp đã kết nối, liên thông 3 cấp và kết nối với trung ương. Hệ thống thông tin nguồn, trong đó điển hình là "bộ não số" IOC, trung tâm phục vụ hành chính công các cấp... được duy trì hoạt động tốt, là nền tảng quan trọng để từng bước hình thành phong cách lãnh đạo, điều hành dựa trên dữ liệu số.

Bình Phước: Tạo môi trường chuyển đổi số thuận lợi, an toàn cho tổ chức, cá nhân. - Ảnh 3.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuyết Minh đề nghị cần tạo môi trường chuyển đổi số thuận lợi, an toàn cho tổ chức, cá nhân

HOÀNG GIÁP

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số; hướng dẫn người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; tạo lập và hỗ trợ sử dụng các ứng dụng (dịch vụ công trực tuyến, định danh điện tử, hồ sơ sức khỏe điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt...) tạo môi trường chuyển đổi số thuận lợi, an toàn, bảo mật cho tổ chức, cá nhân.

Bình Phước: Tạo môi trường chuyển đổi số thuận lợi, an toàn cho tổ chức, cá nhân. - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Phước trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số

HOÀNG GIÁP

Dịp này, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 22 cá nhân và 1 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Bình Phước năm 2023; đồng thời khen thưởng 2 đơn vị có thành tích cao trong thực hiện tổ chức ngày chuyển đổi số tỉnh Bình Phước và tháng tiêu dùng số năm 2023.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận