FPT - Petro South tư vấn chuyển đổi số cho Vietsovpetro

FPT - Petro South tư vấn chuyển đổi số cho Vietsovpetro

Nhận thức về những lợi ích mà chuyển đổi số đem lại, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã xác định công tác chuyển đổi số trong tập đoàn là nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện để tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh.

Liên danh FPT – Petro South tư vấn chuyển đổi số cho Vietsovpetro - Ảnh 1.

Đại diện các bên ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trương Quốc Lâm, Chánh văn phòng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá dự án là một bước đi quan trọng trong "Lộ trình chuyển đổi số tại Vietsovpetro" theo nghị quyết đã được thông qua tại Hội đồng 54 và 55 của hai phía. Ông nhận định mức độ "trưởng thành số" của Vietsovpetro như vậy là rất cao trong hệ sinh thái chuyển đổi số của PVN, tương lai, Vietsovpetro sẽ thành công trong việc tái tạo mô hình phát triển kinh doanh, hướng tới phát triển bền vững.

Đại diện Liên danh Nhà thầu FPT - Petro South, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ: "Vietsovpetro và FPT chia sẻ nhiều điểm chung. Đầu tiên, cả hai doanh nghiệp cùng được xây dựng vào thời kỳ đất nước gian khó, sau đó trải qua giai đoạn hội nhập, chuyển dịch cùng sự thay đổi của thế giới và đang cùng bước vào giai đoạn kinh tế thế giới trải qua nhiều biến động. Thứ hai, hai doanh nghiệp đang cùng tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp những giá trị thiết thực cho nước nhà, góp phần phát triển kinh tế, kiến tạo cuộc sống hạnh phúc hơn cho người dân". Ông Nguyễn Văn Khoa tin dự án sẽ đạt thành công, trở thành điển hình của ngành dầu khí Việt Nam, đưa Vietsovpetro trở thành một trong những thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiến lên trở thành doanh nghiệp số.

Tại lễ khởi động, đại diện Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và Liên danh Nhà thầu FPT - Petro South ký Biên bản khởi động dự án bằng hình thức số hóa và thực hiện nghi lễ khởi động với công nghệ hình ảnh 3D Hologram, biểu trưng cho quá trình chuyển đổi số đang và sẽ diễn ra một cách mạnh mẽ tại Vietsovpetro.

FPT - Petro South tư vấn chuyển đổi số cho Vietsovpetro - Ảnh 2.

Đại diện Liên danh Nhà thầu FPT - Petro South, Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT phát biểu

Với khối doanh nghiệp nhà nước, Tập đoàn FPT mang kinh nghiệm của mình, đồng hành các doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số trong quản trị, kinh doanh, hướng đến trở thành doanh nghiệp số. Điển hình, Tổng Công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) - đối tác của Tập đoàn FPT mới đây được chứng nhận trở thành Tổng công ty nhà nước được chứng nhận "hình thành doanh nghiệp số" sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông hoàn thiện đánh giá mức độ chuyển đổi số. Trong đó, hai trụ cột "Trải nghiệm số cho khách hàng" và "Chuyển đổi số văn hóa doanh nghiệp" đạt mức cao. EVNHCMC đã vận hành hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng hoàn toàn trên nền tảng số và dữ liệu số.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận