Chuyển đổi số dẫn dắt tăng trưởng tại CMC năm 2023

Chuyển đổi số dẫn dắt tăng trưởng tại CMC năm 2023

Đánh giá về vai trò hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay, tính tiên phong của các doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu Việt Nam như VNPT, Viettel, CMC… cũng được thể hiện trong triển khai cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành. Từ đó góp phần xây dựng nền tảng số cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế số của Việt Nam.

Chuyển đổi số dẫn dắt tăng trưởng tại CMC năm 2023 - Ảnh 1.

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC nổi bật tại các sự kiện Giải pháp số hóa, chuyển đổi số toàn diện

CTV

Tiếp cận với quá trình chuyển đổi số, CMC đã liên tục đón đầu và đưa ra các xu hướng công nghệ mới nhằm thực hiện quá trình chuyển đổi số toàn diện Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Có thể kể đến hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng "Made by CMC" dựa trên nền tảng lõi AI, Cloud, Big Data, Blockchain… đã và đang giúp các ngành, lĩnh vực, các đơn vị, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí mang đến những giá trị cao cho người dùng.

Theo ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành CMC, chuyển đổi số đã trở thành hành trình tương lai mà ở đó, CMC luôn ý thức rõ vai trò và sứ mệnh tiên phong của mình đối với mục tiêu chung của quốc gia. "Tại CMC chúng tôi khao khát đem những nỗ lực không ngừng để thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số hoàn thiện, từ đó góp phần xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia phát triển bền vững, cuộc sống của người dân sẽ được nâng cao và các doanh nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ", ông Nguyễn Trung Chính nhấn mạnh.

Việt Nam là một trong những quốc gia tiên phong trên thế giới đã xây dựng được một chương trình chuyên đề về chuyển đổi số quốc gia được Chính phủ phê duyệt với 3 trụ cột Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Trong đó, CMC là tập đoàn đi đầu trong việc hợp lực chuyển đổi số cùng các địa phương, tổ chức theo định hướng của Chính phủ. Đồng thời, tích cực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ số cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Trong lĩnh vực chuyển đổi số quốc gia, CMC đã cung cấp và kết nối các sản phẩm, các giải pháp kết nối băng rộng, trung tâm dữ liệu, điện toán đám mây và an toàn, an ninh thông tin tới các đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước. Phục vụ mục tiêu Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, trong nhiều năm liền CMC được biết đến là Doanh nghiệp đi đầu với những sản phẩm nổi bật về: Giải pháp cổng Dịch vụ công, phòng họp số, hệ thống quản lý văn bản điều hành, lưu trữ số, thư viện số, giải pháp bảo tàng số về dân tộc học, giáo dục số, văn hóa du lịch số, giải pháp dịch hai chiều chữ quốc ngữ và tiếng dân tộc...

Ngoài ra, nhiều dự án quan trọng được CMC TS đã và đang triển khai thành công thời gian qua. Tháng 4.2023, CMC TS hợp tác với ABBank và Backbase để chuyển đổi trải nghiệm ngân hàng số cho hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Đầu năm 2023, CMC TS cũng đã thành công trong việc đưa vào vận hành giải pháp SAP Business One cho Tập đoàn DOJI - dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trang sức đá quý này.

Kỳ vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và điện toán đám mây top 1 tại Việt Nam, CMC TS có chiến lược đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chuyển đổi số, các giải pháp ngành như tài chính - ngân hàng số, sản xuất thông minh và giải pháp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, công ty tập trung vào mảng điện toán đám mây và bảo mật.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận