CMC trình diễn giải pháp mới tại ngày An toàn thông tin Việt Nam

CMC trình diễn giải pháp mới tại ngày An toàn thông tin Việt Nam

Hội thảo năm nay được tổ chức với chủ đề "An toàn dữ liệu trong thời đại điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI)". Sự kiện được bảo trợ bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), phối hợp với Cục An toàn thông tin tổ chức.

CMC trình diễn giải pháp công nghệ mới tại ngày An toàn toàn thông tin Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ TT&TT và ông Nguyễn Thành Hưng - Chủ tịch VNISA dẫn đoàn đại biểu tham quan gian hàng của CMC

CTV

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng nhận định, Việt Nam đang cùng thế giới đứng trước sự thay đổi mang tính bước ngoặt quan trọng với sự kết hợp giữa sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo và Điện toán đám mây. Các cơ hội lớn được mở ra, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn về quản trị và an toàn dữ liệu.

"Dữ liệu là tài sản của mỗi tổ chức, cá nhân. Bảo vệ dữ liệu cũng chính là bảo vệ tài sản của tổ chức mình. Vì vậy, trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin phải xuất phát từ chính mỗi cá nhân, mỗi tổ chức, mỗi ngành, mỗi lĩnh vực", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

Cũng tại hội thảo, Chủ tịch VNISA Nguyễn Thành Hưng đưa ra nhận định năm 2023 đánh dấu sự bùng nổ của công nghệ Điện toán đám mây (Cloud) và AI, trong đó điển hình là sự ra đời của ChatGPT, phần mềm có sự tăng trưởng người dùng được coi là nhanh nhất trong lịch sử internet.

Ngoài ra, gian hàng giới thiệu các sản phẩm, giải pháp của CMC tại hội thảo đã thu hút đông đảo khách mời, đại biểu tham dự với các giải pháp, công nghệ mới ấn tượng như: Giải pháp phòng chống mã độc CMDD đạt chứng chỉ VB100; Dịch vụ và giải pháp phòng chống mã hóa dữ liệu CMC CryptoShield; CMC Security Monitoring - Dịch vụ giám sát an ninh mạng; CMC Threat Hunting - Dịch vụ săn tìm mối đe dọa; Dịch vụ tư vấn và đánh giá cấp chứng chỉ PCI - DSS; Giải pháp tường lửa bảo vệ website (WAF); Dịch vụ Giám sát an ninh an toàn thông tin (do Trung tâm giám sát An ninh An toàn thông tin CMC - CMC SOC cung cấp)…

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận