Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới kết hôn với hình ảnh AI 3 chiều

Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới kết hôn với hình ảnh AI 3 chiều

Theo đó, người phụ nữ tên là Alicia Framis (57 tuổi) đang chuẩn bị kết hôn với một ảnh công nghệ 3 chiều có tên là AILex, vốn được tạo ra với sự trợ giúp của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này mặc dù kỳ lạ, nhưng nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc khám phá mối quan hệ giữa con người và trí tuệ nhân tạo.

Một phụ nữ Tây Ban Nha 57 tuổi chuẩn bị kết hôn với đối tác AI của mình tên là AILex. (Ảnh: www.aliciaframis)

Một phụ nữ Tây Ban Nha 57 tuổi chuẩn bị kết hôn với đối tác AI của mình tên là AILex. (Ảnh: www.aliciaframis)

Bạn gái (hoặc bạn trai) AI là những chatbot cung cấp sự đồng hành và giao tiếp giống như trong một mối quan hệ, chỉ có điều nó là ảo. Giờ đây, với tình thế của Framis, cô ấy đã nghĩ đến một người bạn trai AI, nhưng cũng có tính năng hiển thị ảnh 3 chiều cực kỳ tân tiến, hiện đại.

Các chuyên gia công nghệ nhận định, việc người phụ nữ đầu tiên tên là Alicia Framis kết hôn với ảnh AI 3 chiều thể hiện rõ mối quan hệ lãng mạn giữa con người và trí tuệ nhân tạo (AI). Mặc dù các chuyên gia cho biết rằng, robot và con người sẽ sớm trở thành bạn tình của nhau, nhưng Framis tin rằng, bước quan trọng tiếp theo là kết nối cảm xúc giữa con người với trí tuệ nhân tạo. Trước mắt, ở cảm nhận đầu tiên của mình, Alicia Framis cho rằng, ảnh AI 3 chiều gần với cảm xúc của cô ấy hơn là một con robot.

Sự kiện đám cưới hoành tráng dự kiến ​​diễn ra tại bảo tàng Depot Boijmans Van Beuningen ở Rotterdam vào cuối mùa hè này. Nó là một phần trong dự án "The Hybrid Couple (Cặp đôi lai)" của Alicia Framis khi cô muốn thử nghiệm ranh giới của tình yêu, sự thân mật và bản sắc trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong khi một số người coi đây là một bước đi quá xa, thì thực tế là những chuyện tình lãng mạn với AI đang gia tăng trên toàn cầu, với việc các cá nhân chuyển sang sử dụng chatbot AI để được đồng hành và hỗ trợ về mặt tinh thần trong các mối quan hệ tình yêu.

Alicia Framis nói: "Tình yêu với robot và hình ảnh AI ba chiều là một thực tế không thể tránh khỏi. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời và có khả năng bày tỏ sự đồng cảm. Cũng giống như điện thoại đã cứu chúng ta khỏi sự cô đơn và lấp đầy khoảng trống trong cuộc sống hiện đại, hình ảnh AI ba chiều cũng sẽ mang lại nhiều điều thú vị tương tự, thậm chí còn hơn thế nữa".

HUỲNH DŨNG(Nguồn: Interestingengineering)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận