Công cụ AI từ OpenAI đe dọa 'miếng cơm' nhà sản xuất video

Công cụ AI từ OpenAI đe dọa 'miếng cơm' nhà sản xuất video

Hiện tại, OpenAI chỉ cung cấp công cụ AI sáng tạo Sora của mình cho các thành viên “đội đỏ” gồm các chuyên gia thử nghiệm để tìm ra các tác hại và rủi ro của công cụ. Theo thông báo, nó cũng có sẵn cho một nhóm chọn lọc hoặc các nghệ sĩ thị giác, nhà thiết kế và nhà làm phim “để nhận phản hồi về cách cải tiến mô hình sao cho hữu ích nhất đối với các chuyên gia sáng tạo”.

Công cụ AI từ OpenAI đe dọa 'miếng cơm' nhà sản xuất video - 1

OpenAI đã và đang phát triển các công cụ AI tổng hợp với tốc độ chóng mặt kể từ khi ra mắt ChatGPT vào tháng 11/2022. Kể từ đó, công ty đã phát hành GPT-4 cho các phản hồi chatbot hoặc tạo ảnh với DALL-3. Tất cả đều có sẵn thông qua công cụ ChatGPT. API của OpenAI cũng cho phép các công ty và nhà phát triển tạo ra các công cụ AI sáng tạo riêng.

Giờ đây, OpenAI đang thực hiện một bước quan trọng tiếp theo nhằm nâng cao khả năng của AI bằng việc sáng tạo video. Có những mô hình video khác nhau có thể tạo ra với chất lượng rất “thực tế”, ngay cả với các nội dung phức tạp mà OpenAI đã thể hiện trong quảng cáo về Sora.

Cả Google và Meta đều có công cụ giúp tạo ra video clip ngắn dựa trên văn bản, tuy nhiên các công cụ này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu và chất lượng dường như kém xa so với Sora. Với Sora, người dùng có thể tạo video dài tối đa 1 phút, kết hợp các cảnh chi tiết và nhiều nhân vật.

Công cụ AI từ OpenAI đe dọa 'miếng cơm' nhà sản xuất video - 2

Bên cạnh việc đưa mô hình thử nghiệm đến đội đỏ, OpenAI cho biết các công cụ của họ sẽ gắn nhãn các video do Sora tạo ra theo hướng dẫn của C2PA. Công ty cũng đang sử dụng các phương pháp an toàn hiện có được áp dụng cho DALL-E để từ chối các lời nhắc văn bản không phù hợp hoặc có hại.

Cuối cùng, OpenAI cho biết họ sẽ “thu hút các nhà hoạch định chính sách, nhà giáo dục và nghệ sĩ trên khắp thế giới để hiểu mối quan tâm của họ và xác định các trường hợp sử dụng tích cực cho công nghệ mới này”. Công ty tin rằng đó là cách tốt nhất để tìm hiểu tất cả những cách có lợi và có hại mà mọi người sẽ sử dụng Sora.

Kiến An(VOV.VN/Mashable)

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận