Công ty hàng đầu về tự động hóa giúp Đà Nẵng phát triển nhân lực bán dẫn

Công ty hàng đầu về tự động hóa giúp Đà Nẵng phát triển nhân lực bán dẫn

Đoàn công tác của TP.Đà Nẵng do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng làm trưởng đoàn vừa đạt được nhiều kết quả quan trọng trong lĩnh vực bán dẫn trong chuyến làm việc tại Mỹ.

Trước đó, ngày 16.11, tại buổi làm việc với đoàn công tác TP.Đà Nẵng, ông Rajiv Maheshaway, Phó chủ tịch phụ trách phát triển kinh doanh của Công ty Synopsys, đã giới thiệu những công nghệ mới nhất mà công ty đang phát triển.

Công ty hàng đầu về tự động hóa giúp Đà Nẵng phát triển nhân lực bán dẫn - Ảnh 1.

Đoàn công tác TP.Đà Nẵng làm việc tại Công ty Sysnopsys

MỸ NGỌC

Synopsys là công ty thuộc S&P 500, dẫn đầu toàn cầu về tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) và IP bán dẫn, đồng thời cung cấp các công cụ và dịch vụ kiểm tra bảo mật ứng dụng trong ngành. Synopsys hiện có gần 20.000 nhân viên trên toàn thế giới với doanh thu năm 2022 đạt hơn 5 tỉ USD.

Chia sẻ với lãnh đạo TP.Đà Nẵng, phía Synopsys xác định Việt Nam là một trong những điểm đầu tư chiến lược tại châu Á - Thái Bình Dương của công ty. Giai đoạn 2020 - 2022, Synopsys Việt Nam mở rộng 4 văn phòng tại 2 đô thị lớn là TP.HCM và Đà Nẵng với gần 500 kỹ sư.

Dịp này, Synopsys ký kết bản ghi nhớ hợp tác với UBND TP.Đà Nẵng, trong đó cam kết hỗ trợ thành phố phát triển nguồn nhân lực vi mạch ngành bán dẫn và mở rộng hợp tác ngành bán dẫn trong thời gian tới.

Công ty hàng đầu về tự động hóa giúp Đà Nẵng phát triển nhân lực bán dẫn - Ảnh 2.

Đoàn công tác TP.Đà Nẵng làm việc tại Công ty Marvell

MỸ NGỌC

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, kỳ vọng biên bản ghi nhớ hợp tác này là bước khởi đầu triển khai những chương trình hợp tác sâu rộng, toàn diện, hiệu quả. 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị Synopsys hỗ trợ thành phố xây dựng các chương trình chứng chỉ quốc tế trên lĩnh vực vi mạch và bán dẫn; hỗ trợ xây dựng mối liên kết với các tổ chức IC Design Engineer Certifications (bên thứ ba) để có những chính sách ưu đãi trong việc đánh giá chứng nhận nhân sự; có chính sách miễn phí cho các cá nhân tham gia kỳ thi sát hạch để cấp giấy chứng nhận.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố cũng cam kết luôn coi trọng và tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ Synopsys sản xuất, kinh doanh; đồng thời mong muốn Synopsys hỗ trợ bản quyền sử dụng các công cụ tiên tiến phục vụ thiết kế, kiểm thử chip tại TP.Đà Nẵng.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn đến thăm Trung tâm dữ liệu ZeBu của Synopsys đặt tại Santa Clara, làm việc với Công ty Marvell - top 25 công ty lớn nhất dẫn đầu toàn cầu về thiết kế vi mạch bán dẫn và cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu.

Trao đổi với Marvell, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết TP.Đà Nẵng là thành viên tích cực của mạng lưới bán dẫn Việt Nam, với nhiều lợi thế chiến lược về giao thông, nhân lực, môi trường sống… cùng định hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Ông Nguyễn Văn Quảng kỳ vọng Marvell tiếp tục mở rộng chuỗi cung ứng, sản xuất tại TP.Đà Nẵng và cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất.

Ông Mitchell Gaynor, Giám đốc văn phòng Công ty Marvell, nhấn mạnh rất quan tâm đến công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam. Hiện Marvell đã có 2 văn phòng tại TP.HCM với 300 nhân viên sau 10 năm hoạt động, trong tương lai sẽ tăng lên 500 người. Dự kiến trong tháng 1.2024, Marvell sẽ làm việc tại TP.Đà Nẵng để khảo sát mở văn phòng, bởi đánh giá rất cao tiềm năng phát triển ngành công nghiệp này tại đây.

Cập nhật tin tức công nghệ mới nhất tại fanpage Công nghệ & Cuộc sống

Nguồn tin:

 

Tham gia bình luận